Hướng dẫn sử dụng vòng thạch anh

0
17
  • Không nên luôn luôn đeo vòng, mặt dây chuyền 24/24h trong ngày hay trong suốt cả tuần. Theo thói quen, khi ta thích thứ gì đó, ta sẽ luôn đem theo nó bên mình, bất kể khi nào và cả lúc đi ngủ, nhưng cách tốt nhất để bảo quản sản phẩm làm từ đá thạch anh là tránh tiếp xúc nhiều với các yếu tố môi trường. Cách đơn giản đó chính là tháo vòng tay đá thạch anh ra khi bạn công việc nhà, những công việc nặng nhọc cần nhiều sức lực, để tránh làm xước chúng. Bởi ngay cả những loại đá cứng nhất cũng có khả năng bị vỡ nếu chẳng may chịu 1 lực tác động mạnh.

Với những chiếc vòng sản phâm từ đá thạch anh có độ cứng dưới 8cara , bạn phải hết sức cẩn thận để bảo quản nó, bởi nó rất mong manh và dễ bị tray xước. Trước khi đi gột rửa những vấn bẩn ẩn bám trên cơ thể bạn sau một ngày tiếp xúc với môi trường đầy bẩn bám, thì bạn nên để sản phẩm làm từ đá thạch anh để sang 1 bên bởi, nước tẩy xả trong dầu gội sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng và độ thuần khiết của đá.

  • Lưu ý sử dụng mỹ phẩm. Mĩ phẩm chưa nhiều chất hóa học sẽ gây ảnh hưởng xấu tới vẻ đẹp của đá, bởi những chất hóa học đó có thể để lại những vết ố trên sản phẩm và rất khó để tẩy nó đi được, từ đó làm bề măt của sản phẩm trờ nên xấu và mất thẩm mĩ. Và cách xử lý nhanh nếu bạn vô tình để những chất hóa học này dính vào là rửa, lau đi ngay lập tức, để các chất hóa học k kịp phản ứng.

  • Không để vào môi trường có nhiệt độ thay đôi thất thường. Với lượng nhiệt cao tăng đột ngột sẽ khiến cho đá thạch anh không thích ứng kịp sẽ bị rạn và vỡ hay mất đi màu sắc và trở nên xỉn màu. Chẳng hạn trong nhiệt độ cao, thạch anh hồng sẽ dễ bị khô, xỉn màu và phai màu; thạch anh xanh có thể bị chuyển thành màu nâu hoặc trắng nhạt, xuất hiện các vết xước rạn và có thể mất khả năng duy trì màu sắc, dẫn đến tình trạng vỡ và kém thẩm mĩ.
  • Ánh sáng mặt trời là yếu tố độc hại đến độ bền và màu sắc sản phẩm đá thạch anh. Nếu tiếp xúc quá nhiều với ánh mặt trời, nặng lượng của đá thạch anh sẽ bị bốc hơi như hơi nước khi bị mặt trời chiếu vào. Do vậy, để giữ thạch anh được bền màu thì bạn nên cất sản phẩm từ đá thạch anh đi khi tiếp xúc nhiều với mặt trời và sẽ lấy ra đeo lại khi bạn thấy thấy ổn đinh.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here