Tổng hợp những phương pháp điều trị viêm xoang mãn tính

0
63

Viêm xong là một trong những bệnh lý phổ biến trong xã hội hiện đại hiện nay, việc môi trường ô nhiễm, biến đổi khí hậu, khiến cơ thể con người chúng ta không thích ứng kịp với những thay đổi đó. Tại Việt Nam có đến 45-50% dân số đang mắc phải bệnh viêm xoang, từ cấp tính cho đến mãn tính. Vậy nếu là xoang mãn tính thì có phương nào điều trị không. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu phương pháp điều trị viêm xoang mãn tính sau đây nhé !

Phương pháp điều trị viêm xoang mãn tính bằng tây y:

Phương pháp này bao gồm việc dùng thuốc điều trị bệnh và phẫu thuật

Sử dụng thuốc để chữa trị viêm xoang: Dùng những thuốc kháng viêm, kháng sinh cho người mắc bệnh viêm xoang.

  • Thuốc kháng sinh: Tùy theo thể trạng và cơ địa của mỗi người mà sử dụng các loại kháng sinh phù hợp.
  • Kháng viêm: với viêm xoang mạn nhất là khí không trong đợt viêm cấp, không có mủ hôi, đặc, các thuốc kháng viêm: corticoid hay không corticoid là cơ bản

Phương pháp phẫu thuật: Biện pháp sau cùng được nghĩ tới khi tất cả các phương pháp điều trị trên không đạt được hiệu quả và bệnh có diễn tiến nặng gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của bệnh nhân.

Mặc dù những tiến bộ, thuận lợi về phẫu thuật chức năng nội soi xoang không coi là phương pháp duy nhất điều trị viêm xoang mãn tính có hiệu quả và triệt để. Sau phẫu thuật nếu bệnh nhân không biết giữ gìn thì bệnh vẫn cò thể tái phát trở lại.

Có thể bạn quang tâm : hướng dẫn cách chữa viêm xoang bằng ngó sen và gừng tươi

Phương pháp điều trị viêm xoang mãn tính bằng thuốc đông y:

Nổi tiếng nhất là bài thuốc Bắc: “ thương nhĩ tử tán” do gia trứ danh Nghiêm Dụng Hòa, người giang tây, trung quốc sáng chế và ghi chép lại trong tác phẩm: “Tế sinh Phương” nổi tiếng của ông. Bài thuốc có tác dụng tán phong hàn, thông mũi, chống đau đầu, thường được dùng để trị các chứng bệnh về mũi xoang.

+ Dùng cây cỏ: cỏ cứt lợn phối hợp với lá long não, lá chanh sắc để uống và xông. Hoặc riêng cỏ hoa cứt lợn giã nát vắt nước nhỏ mũi.

+ Thuốc nam có 1 số bài thuốc nhưng tiêu biểu: tô bạc hà 7g, tân di dương 9g, hoàng bá 15g, hương bạch chỉ 10g sắc 2 lần, trộn đều 2 nước sắc, ngày 1 thang uống 2 lần có tác dụng trị viêm xoang cấp tính.

+ Rửa mũi:1 cốc trà pha với 1 ít muối, bịt mũi bên phải hít mũi trái vào và ngược lại, làm liên tục mỗi bên 3-4 lần. Ngày làm 2 lần.

Trên đây là những phương pháp điều trị bệnh viêm xoang mãn tính đang đượ các y bác sĩ điều trị cho bệnh nhân, nếu bạn chưa biết nên điều trị bệnh của mình theo đông y hay tây y thì có thể tìm hiều thêm về các phương pháp trên nhé. Mong rằng bài viết về phương pháp điều trị viêm xoang mãn tính của chúng tôi mang lại cho bạn những thông tin hưu ích. Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết !

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here