Hướng dẫn dùng cây xương cá trị viêm xoang

0
752

Cây xương cá có lẻ là cái tên vô cùng lạ lẫm với thế hệ trẻ bây giờ, nhưng nhiều năm trước và trong y học hiện đại ngày nay thì cây xương cá được biết đến như một loại dược liệu quý hiếm được sử dụng trong việc điều trị rất nhiều bệnh và trong đó có bệnh viêm xoang. Vậy thì cây xương cá trị viêm xoang như thế nào và thực hiện ra sao, chắc chắn các bạn cũng đang rất tò mò phải không. Hãy theo dõi bài viết sau về cây xương cá trị viêm xoang nhé !

Phân tích chuyên gia về cây xương cá trị viêm xoang:

Theo BS Hoàng Xuân Đại, cây giao có tác dụng chính trong việc chữa viêm xoang. Có nơi lại gọi cây xương cá là cây giao, cây nọc rắn, cây càng cua, cây càng tôm, cây xương khô, cây san hô xanh, thập nhị, cây quỳnh cành giao.

Toàn cây giao có vị cay, hơi chua, tính mát, hơi có độc, có tác dụng thúc sữa, sát trùng, khử phong, tiêu viêm, giải độc. Cây xương cá trị xoang còn có thể chữa khỏi các bệnh khác như: đau răng, rắn cắn, mụn thịt, mụn cóc,… Cây xương cá hỗ trợ điều trị viêm xoang thường là loại cây có nhiều mủ, khi bẻ cành thấy mủ có màu sữa đục là loại cây tốt, hỗ trợ điều trị viêm xoang rất hiệu quả.

Vậy cây xương cá điều trị viêm xoang bằng cách nào ?

Bạn cần chuẩn bị:

  • 1 Chiếc ấm, không nên dùng ấm nấu nước uống mỗi ngày
  • 2 giấy A4 hoặc giấy lịch khổ lớn
  • 10 -20 đốt cây xương cá

Bạn thực hiện như sau:

B1: Sử dụng 10-20 đốt cây xương cá vẫn còn tươi, nguyên mủ rồi cắt nhỏ các đốt cây cho vô ấm. Nếu được thì hãy cắt cây ngay trên miệng ấm, để cho mủ cây nhỏ vào ấm thì sẽ tốt hơn và mang lại hiểu quả cao hơn.

B2: Lấy khổ giấy lịch hoặc mấy tò giấy A4, rồi quấn xéo lại thành một cái ống dài tầm 50cm là được rồi, không nên làm ngắn hơn vì sẽ quá nóng, dễ bị phỏng da còn nếu dài quá thì hơi không đủ mạnh để hít.

B3: Để ấm lên bếp mở lửa lớn cho sôi nhanh. Khi bạn thấy hơi xông ra nhiều từ vòi ấm thì cần bớt lửa lại, chỉ canh sao cho vừa đủ để hơi vẫn còn bốc ra nhẹ ở vòi ấm. Lấy ống giấy đã quấn, đưa đầu lớn của ống vào vòi ấm, còn đầu nhỏ cho vào mũi để hít hơi xông lên.

>>> Bạn chỉ cần xông tầm 15-20p là được rồi. Sau khi xông xong thì có thể giữ lại để thực hiện lần 2. Thường người bệnh nên thực hiện 2 lần trong 1 ngày vào buổi sáng và tối là được.

Với những thông tin, chắc hẳn bây giờ bạn đã biết cây xương cá trị viêm xoang như thế nào rồi phải không. Còn chần chờ gì nữa hãy thực hiện ngay để chia tay càng sớm những triệu chứng và khó chịu do viêm xoang gây ra đi nào. Chúc các bạn thành công.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here