Hướng dẫn dùng cây ngũ sắc chữa viêm xoang

0
784

Các bạn đã từng nghe về loài cây ngũ sắc chưa ? Chắc hẳn sẽ có người biết và có người không biết về loài cây này. Nếu những ai đang mắc bệnh viêm xoang thì loài cây này chính là loại thuốc dược liệu từ thiên nhiên cực kỳ quý giá điều trị viêm xoang đấy. Để tìm hiểu rõ hơn về cây ngũ sắc chữa viêm xoang như thế nào thì các bạn hãy theo dõi bài viết sau đây nhé !

Cây ngủ sắc chữa viêm xoang có thật không ?

Cây ngủ sắc đối với ai không biết thì nghỉ nó chỉ là loài cây dại, tuy nhiên, nó là một loại dược liệu vô cùng quý hiếm và đã được nhiều lương y sử dụng điều trị viêm xoang và hiệu quả là vô cùng vượt bậc.

Cây ngũ sắc trong dân gian còn gọi là cây cứt lợn hay cây cỏ hôi. Đây là một giống cây nhỏ, có nhiều lông ở phần thân, chiều cao khoảng từ 25 đến 50cm, mọc ở nhiều nơi, nhất là ở các vùng đồng cỏ. Cây ngũ sắc có hoa màu xanh và tím, chứa hàm lượng cao chất tinh dầu. Những thí nghiệm ở động vật chứng tỏ loại cây này có khả năng giúp chống phù nề, chống viêm và dị ứng mãn tính và cấp tính. Giống cây ngũ sắc rất dễ sống, có thể mọc trên tất cả các loại đất, có nơi chúng mọc cả cánh đồng.

Cách dùng cây ngũ sắc chữa viêm xoang ra sao ?

Bài thuốc 1:

Bài thuốc này thực hiện không quá khó khăn, bạn chỉ cần lấy ít cây ngũ sắc rửa sạch sẽ và để khô ráo. Sau đó, bạn mang đi giả nát rồi chắc lấy nước, tiếp đến lấy tăm bông thấm dung dịch nhét vào mũi bị đau để tầm 15-20p rồi rút tăm bông ra, để các chất nhầy trong mũi chảy ra ngoài, bạn nên xì mũi nhẹ để sạch hơn.

Bài thuốc 2:

Bài thuốc thứ 2 thì hơi kỳ công và tốn thời gian hơn, Bạn cần chuẩn bị những cây ngũ sắc, cây chà là, cây hang đẻo, cây mạy đúc phi, cây càng cật, cây khẩu mẩu, cây giàng giàng đen đặc trị vùng ngứa (là loại cây thấp hơn, cứng hơn cây giàng giàng bình thường). Tất cả những cây này khi hái về được rửa sạch, thái nhỏ và phơi khô.

Khi dùng cho mỗi loại một nắm vào một ấm sắc chung, đun sôi hỗn hợp 7 loại cỏ này trong khoảng 4 tiếng đồng hồ. Trước khi xông loại nước này, người bệnh múc riêng ra một bát thuốc để uống. Trong khi xông cần lấy khăn trùm lên đầu để thuốc có thể lan tỏa khắp vùng xoang, tạo điều kiện làm thông mũi, diệt xoang và làm tan dịch nhầy. Sau khi xông xong, chờ nước ấm khoảng 35 độ thì lấy mấy lát tỏi bỏ vào, hòa thêm một ít muối để dùng rửa vùng mũi và mặt khử trùng.

Chắc hẳn sau những thông tin về cây ngũ sắc chữa viêm xoang, giờ bạn đã cảm thấy bất ngờ hơn với loại cây dại kỳ diệu này rồi phải không. Nếu người thân, bạn bè trong gia đình đang khó chịu vì viêm xoang lâu năm. Bạn hãy thực hiện cách trên để điều trị cho họ nhé, cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết !

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here