Hướng dẫn dùng cây cứt lợn chữa viêm xoang

0
292

Cây cứt lơn hay còn được gọi bằng nhiều tên khác như hoa ngủ sắc hay cỏ hôi. Loại đây này được ông bà cha ta coi như một dược liệu quý được dùng trong y học chữa bệnh. Loại thuốc này có chức năng chống phù nề, chống viêm, dị ứng cấp tính và mãn tính. Tuy nhiên, đến ngày nay không phải ai cũng biết về cây thuốc này. Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu cay cứt lợn chữa viêm  xoang như thế nào qua bài viết này nhé !

Cách nhận biết cây cứt lợn hay còn gọi là cỏ hôi :

Cỏ hôi là một giống cây nhỏ, có nhiều lông ở phần thân, chiều cao khoảng từ 25 đến 50 cm, mọc ở nhiều nơi, nhất là ở các vùng đồng cỏ. Cỏ hôi có hoa màu xanh và tím. Giống cây này rất dễ sống, có thể mọc trên tất cả các loại đất, có nơi chúng mọc cả cánh đồng.

Người ta thường lấy nguyên cây hoặc cắt bớt rễ, có thể sử dụng cây tươi lẫn khô. Cây cổ hôi chứa hàm lượng cao chất tinh dầu. Những thí nghiệm ở động vật chứng tỏ loại cây này có khả năng giúp chống phù nề, chống viêm và dị ứng mãn tính và cấp tính.

Cách dùng cây cứt lơn chữa viêm xoang như thế nào  ?

Bạn cần chuẩn bị: Cây cứt lơn tươi, 1 cái chén sành.

Thực hiện:

  • B1: Bạn rửa sạch cây cứt lợn sau đó để ráo nước
  • B2: Bỏ cây cứt lợn vào giả nát
  • B3: Chắt lấy nước

Cách chữa trị: Dùng tâm bông thấm với nước cây cứt lợn sau đó nhét vào mũi nhẹ nhàng đợi từ 15-20p sau đó rút nhẹ cây tâm bông cho chất nhày trong mũi chảy ra, xì mũi nhẹ nhàng không nên xì quá mạnh.

Trên đây là cách dùng cây cứt lợn chữa  viêm xoang mà ông bà ta từ xa xưa đã để lại, nếu bạn nào biết và chưa biết cách thực hiện hãy tham khảo bài viết trên đây nhé . Chúc các bạn thành công và mau chống khỏi bệnh !

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here