Hướng dẫn chữa trị bệnh viêm xoang bằng cây xương cá

0
85

Cây xương cá được biết đến là một phương thuốc dân gian chữa trị bệnh viêm xoang cực kỳ hiệu quả, phương thuốc này đã được ông bà ta nhiều năm qua sử dụng để điều trị xoang mũi. Tuy nhiên, phương pháp chữa trị này được truyền miệng nên khiến cho việc sử dụng nó không được hiệu quả khiến nhiều người có suy nghĩ sai lệch về nó. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách trị bệnh viêm xoang bằng cây xương cá. Cùng theo dõi nhé !

Cây xương cá là cây gì ?

Cây xương cá hay còn gọi là cây giao là một loại cây thuộc họ xương rồng, không có lá và gai. Cây có vị cay, hơi chua, tính mát, hơi có độc, có tác dụng thúc sữa, sát trùng, khử phong, tiêu viêm, giải độc. Cây được sử dụng để chữa bệnh thường có nhiều mủ trắng đục như sữa.

Tuy nhiên, mủ của cây xương cá có thể gây hại cho mắt. Vì thế, khi thao tác (bẻ, cắt, …) cần phải cẩn thận, tránh để mủ dính vào mắt bởi vì mủ có thể gây tổn thương, mù mắt. Nếu mủ dính vào tay, chân… thì dùng xà bông rửa. Còn nếu đã dính vào mắt thì rửa mắt bằng nước sạch rồi nhắm mắt lại, sau đó lấy chanh thoa lên mí mắt.

Hướng dẫn trị bệnh viêm xoang bằng cây xương cá:

Phương pháp xông hơi

Chuẩn bị:

  • Một chiếc ấm chuyên để nấu thuốc chứ không dùng ấm đun nước uống hằng ngày.
  • Một tờ giấy lịch cỡ lớn, quấn xéo lại thành 1 cái ống dài tầm 5 tấc là được không nên làm quá ngắn sẽ dễ bị bỏng, còn nếu quá dài thì hơi không đủ.

Thực hiện:

  • Cho 10 đến 20 đốt cây xương cá vào ấm, cắt nhỏ cỡ 1 lóng tay rồi cho vào ấm, sau đó cho 1 chén nước vào.
  • Đặt ấm lên bếp và cho lửa lớn để nước trong ấm sôi lên. Đến khi thấy hơi xông ra từ ấm nhiều thì bạn vặn nhỏ lửa lại, bạn canh làm sao mà hơi bốc ra từ ấm bốc ra nhẹ là được.
  • Tiếp theo lấy cuộn giấy lịch đã quấn thành ống 5 tấc lấy đầu lớn cho vào miệng ấm còn đầu nhỏ thì đưa lên mũi hít hơi xông lên từ ấm.
  • Bạn có thể xông từ 15-20 p lần, Bạn có thể để lại nước sau khi xông xong, để lần tiếp theo chỉ cần hâm lại cho nóng và xông lần 2. Ngày 2 lần sáng và tối. Khi hâm lần 2 thì bạn nên cho thêm một ít nước.

Lưu ý:

  • Nên xông ngay khi thấy nước vừa bốc hơi, lúc này hiệu quả sẽ đạt cao hơn.
  • Nếu thấy nóng bạn có thể hít một lúc xong quay mặt ra ngoài, khi ổn rồi thì tiếp tục xông tiếp. Không nên chạm trực tiếp mũi vào ống xông.
  • Bạn có thể tắt bếp xông khi thấy nguội thì mở bếp lên xông tiếp.
  • Bạn có thể xông liên tiếp khoảng 30 ngày để điều trị viêm xoang.

Bạn có thể thực hiện liên tục sẽ cảm thấy triệu chứng viêm xoang của mình thuyên giảm rõ rệt. Mong rằng với thông tin trị bệnh viêm xoang bằng cây xương cá trên có thể mang lại cho bạn những thông tin hữu ích cũng như cách thực hiện đúng cách. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here