Hướng dẫn cách rửa mũi chữa viêm xoang an toàn hiệu quả

0
633

Chắc hẳn ở đây các bạn ai cũng đã nghe về cách rửa mũi bằng nước muối sinh lý để điều trị bệnh viêm xoang rồi phải không. Tuy nhiên, biết là chuyện và thực hiện lại là chuyện khác, nếu không biết cách thực hiện nhiều bạn sẽ bị sặc nước khi rửa mũi. Bài viết hôm nay, sẽ hướng dẫn cách rửa mũi chữa viêm xoang an toàn hiệu quả cho các bạn, cùng theo dõi nhé !

Những điều cần lưu ý để cách rửa mũi chữa viêm xoang an toàn hiệu quả:

  • Nếu trong quá trình rửa mũi, bạn cảm thấy mũi có dấu hiệu đau hay rát thì bạn nên giảm bớt lượng muối trong dung dịch, nhớ lầm ấm nước xịt mũi không nên dùng nước quá lạnh hay quá nóng. Đầu nghiêng 45 độ và luôn mở miệng, không thở bằng mũi trong quá trình thực hiện.
  • Bạn nên rửa muối thường xuyên trong thời gian điều trị bệnh, nếu các triệu chứng đã giảm đi nhiều thì bạn chỉ cần rửa mũi 3 lần trong 1 tuần là được rồi.
  • Tuy rửa mũi rất tốt cho những người bị viêm xoang nhưng tuyệt đối không áp dụng phương pháp này cho những người mắc bệnh viêm tai giữa hay mũi bị nghẹt khó thở.

Cách rửa mũi chữa viêm xoang an toàn hiệu quả:

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị một lọ nước muối sinh lý hoặc bột muối sinh lý mua ở các tiệm thuốc và chiếc bình dạng phun xương hoặc bình dạng củ tỏi. Nếu không bình thì bàn dùng tay trực tiếp để đưa nước muối sinh lý vào mũi.

Bước 2: Áp dụng cho những người tự pha nước muối sinh lý, bạn pha từ 1 2 cốc nước ấm với ½ muối sinh lý sau đó đổ vào bình.

Bước 3: Nếu bạn dùng bình xịt hoặc bình củ tỏi thì bạn nên nghiêng đầu góc 45 độ về phía bồn rửa mặt. Mục đích nghiêng đâu là để nước muối chảy từ mũi này sang mũi bên kia. Đặc biệt không được ngã đầu ra phía sau.

Bước 4: Đặt vòi bình xịt hoặc bình củ tỏi vào 1 bên mũi và tiến hành xịt từ từ. Lưu ý trong quá trình xịt không thở bằng mũi.

Bước 5: Bạn sẽ thấy nước muối chảy từ từ bên mũi này sang mũi kia và xuống miệng.

Bước 6: Bạn xì mũi nhẹ nhàng, lưu ý xì mũi từng bên cho những dịch nhầy còn xót lại trong khoang mũi ra ngoài, không nên xì mũi quá mạnh.

Như vậy qua bài viết này, các bạn đã biết cách rửa mũi chữa viêm xoang an toàn hiệu quả rồi phải không nào. Chúc các bạn có thể thực hiện thành công tại nhà nhé, cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết !

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here