Hướng dẫn cách chữa trị viêm xoang bằng nước muối sinh lý

0
70

Những triệu chứng như nghẹt mũi, sổ mũi, chảy nước mũi do viêm xoang mang lại có thể điều trị tức thời ngay tại nhà nhưng không phải ai cũng biết và thực hiện được điều này.  Trị viêm xoang bằng nước muối sinh lý cực kỳ đơn giản chỉ với một lọ nước muối sinh lý có thể mua tại các tiệm thuốc tây bạn đã có thể rửa sạch chất nhầy, các chất gây dị ứng trong muỗi một cách dễ dàng. Hãy cùng tìm hiểu cách thực hiện nhé !

Nước muối sinh lý là gì?

  • Nước muối sinh lý có tên hóa học là Natri Clorid, được pha chế theo tỷ lệ 0,9%, tức 1 lít nước với 9 gam muối tinh khiết, là dung dịch đẳng trương có áp suất thẩm thấu xấp xỉ với dịch trong cơ thể người.
  • Nước muối sinh lý có tính diệt khuẩn cao, mang lại khá nhiều lợi ích cho sức khỏe con người, nhưng không phải là thuốc chữa bệnh. Nước muối sinh lý có thể được dùng một cách an toàn cho mọi lứa tuổi, kể cả em bé sơ sinh, trẻ nhỏ và phụ nữ có thai.

Công dụng của cách trị viêm xoang bằng nước muối sinh lý ?

  • Sử dụng nước muối sinh lý giúp bạn làm sạch lớp vảy cứng đóng trong niêm mạc mũi, rửa trôi dịch nhầy có trong mũi và họng cũng như các loại bụi bẩn, phấn hoa khác bám vào.

Cách dùng nước muối sinh lý tại nhà điều trị viêm xoang ?

Bước 1: Chuẩn bị bình xịt nước muối sinh lý dạng phun sương hoặc bình dạng củ tỏi để tiến hành rửa mũi. Bạn có thể mua dung dịch nước muối 0,9%.

Bước 2: Bạn nghiêng người về phía bồn rửa mặt khoảng góc 45 độ, để nước muối chảy từ mũi này sang mũi kia và chảy ra bồn rửa mặt. Không được ngã đầu về phía sau vì thế bạn có thể bị sặc nước.

Bước 3: Đặt bình xịt nước muối vào mũi và há miệng ra xịt từ từ, không thở bằng mũi mà chỉ thở bằng miệng khi thực hiện.

Bước 4: Nước muối sẽ chảy từ mũi này sang mũi kia, đừng lo sẽ không đau nếu nước muối có chảy xuống miệng, xì mũi nhẹ để các chất nhầy ra khỏi mũi.

>> Bạn nên thực hiện rửa mũi bằng nước muối mỗi ngày 1 lần để làm sạch chất nhày và vi khuẩn trong mũi . Nếu các triệu chứng viêm xoang được khắc phục bạn chỉ cần thực hiện 3 lần mỗi tuần là được rồi.

Mong rằng với những thông tin trên, bạn đã biết cách trị viêm xoang bằng nước muối sinh lý rồi. Tuy bệnh viêm xoang không nguy hiểm đến tính mạng nhưng những triệu chứng của nó cực kỳ khó chịu vì thế bạn nên thực hiện cách trên để giữ mũi mình luôn sạch sẽ nhé .

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here