Cách trị bệnh viêm xoang cho bà bầu sao cho an toàn

0
66

Phụ nữ khi mang thai, chính là lúc  sức đề kháng của họ suy giảm và đây chính là cơ hội cho vi khuẩn, vi rút gây bệnh xâm nhập, chính vì thế thời gian gần đây tỷ lệ phụ nữ mắc bệnh viêm xoang mũi ngày càng gia tăng. Đây cũng một giai đoạn cực kỳ nhạy cảm bởi việc điều trị như thế nào để mang lại hiêu qua thật sự cho mẹ và không ảnh hưởng gì đến bé yêu trong bụng mẹ là điều hết sức quan trọng. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn về cách trị bệnh viêm xoang cho bà bầu !

Những triệu chứng mà các bà bầu thường gặp khi mắc phải bệnh viêm xoang:

Triệu chứng 1: Nhức đầu

Người bệnh thường cảm thấy đau đầu vào lúc sáng và khi thời tiết thay đổi thi rất dễ bị cảm lạnh.

Triệu chứng 2: Ngạt mũi

Triệu chứng này khá rõ  rệt, phụ nữ mang thai thường bị ngạt cả 2 mũi khó thở thường thì phải thở bằng miệng.

Triệu chứng 3: Chảy nước mũi

Nước mũi có thể chay ra mũi hoặc chảy xuống mũi đặc có màu vàng hoặc xanh. Thường có mùi hôi.

Cách điều trị bệnh viêm xoang cho bà bầu:

Phương pháp 1 là điều trị toàn thân: Dùng thuốc theo toa kê của bác sĩ

Phương pháp 2 điều trị tại nhà: Sử dụng thuốc nhỏ mũi hoặc thuốc dạng xịt, bạn chỉ nên sử dụng thời gian từ 7-10 ngày theo chỉ định của bác sĩ.

>>> Dù là phương pháp nào đi nữa, bạn vẫn nên đi đến phòng khám chuyên khoa tai mũi họng để được bác sĩ thăm khám điều trì theo lời khuyên của bác sĩ nhé.

Biện pháp phòng ngừa giúp cách trị bệnh viêm xoang cho bà bầu đạt hiểu quả:

Tập thể dục

Tập thể dục có thể nói tốt cho tất cả mọi người và cả bà bầu cũng thế có thể tốt cho cả mẹ và con trong bụng mẹ. Việc tập thể dục điều đặn sẽ giúp các mẹ có sức đề kháng phòng ngừa được bênh viêm xoang.

Kê gối cao khi ngủ

Cách này giúp chất nhày trong xoang không bị ứ động lại và hỗ trợ rất hiệu quả cho những ai đang điều trị bệnh viêm xoang.

Sử dụng nước muối sinh lý rửa mũi

Bạn có thể mua nước muối sinh lý tại các tiệm thuốc tây, cách này giúp rửa sạch chất nhầy, chất gây dị ứng, sát khuẩn giúp mũi bạn sạch sẽ hơn, cách này được nhiều người mắc bệnh viêm xoang chuyên dùng.

Mong rằng với những cách trị viêm xoang cho bà bầu trên, các bạn có thể tìm hiểu và trang bị thêm được ít kiến thức về cách điều trị cũng như cách phòng ngừa cho các người vợ, người con của mình nhé. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết của chúng tôi !

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here