Tại sao người ta lại dùng nguyên liệu thạch anh cho các thiết bị lọc nước.

0
33

Tại sao người ta lại dùng nguyên liệu thạch anh cho các thiết bị lọc nước.

Trong các máy lọc nước dù là đơn giản hay phức tạp thì bạn đêu biết là có thành phần là đá thạch anh kết hợp với các loại nguyện liệu khác.

Sự ô nhiễm nguồn nước ngày càng nghiêm trọng, vấn đề về sức khỏe được nhiều người quan tâm. Trước kia khi chưa có được nhiều thành tự nghiên cứu trong ngành này, thì người ta dùng nguyên liệu là cát để đảm nhận việc lọc nước. Mặc dù cát có khả năng lọc được nước nhưng nguồn gốc của chúng là ở sông suối, nên không sạch sẽ, với lại sau thời gian sử dụng thì nước không được lọc sạch nữa, cát cũng bẩn đi cần được thay. Việc vệ sinh cũng gặp nhiều khó khăn, có đôi khi gây tắc nghẽn ống dẫn nước.

Với nhiều khuyết điểm như vậy, người ta cần tìm ra nguyên liệu khác để thay thế, và nguyên liệu đó chính là cát thạch anh.

Loại cát thạch anh được lấy từ đá thạch anh, có vị mặn của muối, các hạt cát thạch anh tương đối đồng đều. Với lại cát thạch anh cứng, bền, và một điều quan trọng chúng không tạo ra các chất độc hại khi ở trong môi trường nước, nên sẽ không tác động lên nguồn nước cũng như sức khỏe của chúng ta.

Cát thạch anh còn có một công dụng tốt khi chúng có thể loại đi các cặn bản đối với nước ngầm trong lòng đất, và cả nguồn nước con người thải ra.

Dùng cát thạch anh chi phí đầu tư ban đầu cao nhưng bạn lại có nhiều cái lợi, sử dụng chúng được lâu bền, bạn có thể tái sử dụng mà không lo đến vấn về vệ sinh, khả năng vệ sinh cũng dễ dàng hơn nhiều, và cát thạch anh không làm cho các ống dẫn nước bị ảnh hưởng. Khi dùng cát thạch anh làm nguyên liệu cho việc lọc nước thì công đoạn bạn làm sạch chúng khá là đơn giản, và khi sử dụng cũng không cần phải bảo dưỡng thường xuyên.

Cát thạch anh có nhiều công dụng nổi bật hơn các nguyên liệu khác, cùng với giá cả không cao, được lấy từ tự nhiên không qua công đoạn chế tạo nên vô cùng sạch sẽ. Chính những ưu điểm này đã có nhiều người tiêu dùng lựa chọn cát thạch anh cho gia đình mình.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here