Vấn đề mà các mẹ gặp phải sau sinh khi cai sữa cho bé 

0
26

Vấn đề mà các mẹ gặp phải sau sinh khi cai sữa cho bé 

Có thực phẩm lợi sữa, thì đương nhiên cũng có những thực phẩm làm mất sữa nhanh chóng cho các mẹ. Làm sao để lợi sữa, cai sữa cho con như thế nào và bây giờ là làm cách nào để mất sữa nhanh chóng sau khi cai sữa, luôn là những vấn đề gây khó khăn cho các mẹ. Vơi bớt nỗi lo cho các mẹ, sau đây là một số thực phẩm giúp các mẹ làm mất sữa sau khi cai sữa cho con nhanh chóng.

Khi cai sữa cho bé, ngực các mẹ vẫn có thể tiết sữa bình thường điều đó gây nên đau tức ngực. Các mẹ cần có giải pháp nhanh chóng nhưng tuyệt đối phải an toàn làm mất dần dòng sữa. Bước đầu các mẹ giảm từ từ lượt bú của các bé, thay vì các mẹ cắt luôn thì cứ từ từ dòng sữa cũng từ từ mất dần, cách này sẽ mất nhiều thời gian và đòi hỏi mẹ kiên nhẫn. Lá lốt là một giải pháp tốt, với tính lạnh sẽ giúp các mẹ mất dần dòng sữa tuy nhiên không nên sử dụng quá nhiều, vì nếu sử dụng nhiều sẽ dẫn đến tình trạng teo tia sữa ảnh hưởng đến kỳ sinh đẻ sau. Tiếp đến là mùi tây, mùi tây là một trong số những loại thực phẩm được liệt kê trong danh sách làm ít sữa.

Măng là một trong những thực phẩm có tính độc hại, tuy nhiên độc tố sẽ  giảm bớt trong qua trình nấu bay hơi hay hòa quyện chung cùng với nước. bạc hà đặc biệt là tinh dầu bạc hà nếu sử dụng quá nhiều cũng không tốt, sử dụng trà bạc hà hay tinh đầu bạc hà ít thì sẽ rất tốt cho sức khỏe nhưng lại có khả năng làm mất dần sữa của các mẹ. Những đồ uống có cồn như rượu bia gây ức chế quá trình tiết sữa. Trong quá trình này nếu xảy ra tình trạng bị tắc sữa thì các mẹ đừng quá lo lắng có thể tìm hiểu thêm cách điều trị tại đây: trị mất sữa sau khi sinh

Lá dâu tằm, hạ thổ, sao thơm kết hợp với nhau sắc nước uống giúp triệt tiêu lượng sữa nhanh chóng, ngoài ra cũng có thể dùng lá dâu tằm tươi nấu nước uống như uống nước thường. Nổi tiếng với khả năng làm giảm căng vú, đắp lá bắp cải ướp lạnh có thể giảm lượng sữa của các mẹ.

Trên đây là một số thực phẩm làm mất sữa mẹ an toàn cho các mẹ, chúc các mẹ mạnh khỏe và thành công!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here