Trà vối hay nước lá vối đối với các mẹ sau sinh có lợi hay có hại?

0
27

Trà vối hay nước lá vối đối với các mẹ sau sinh có lợi hay có hại?

Nước lá vối hay trà vối là một loại thức uống giải nhiệt, hay giải khát cho mùa oi bức. lá vối có chứa một số loại vitamin, khoáng chất chúng có công dụng chống oxy hóa , làm đẹp da, ngoài ra nó còn hỗ trợ hệ tiêu hóa tốt hơn, thanh lọc cơ thể, giải độc mát gan, và phòng ngừa bệnh tiểu đường cho các mẹ.

Nước vối có vị đắng dịu sau đó thì sẽ chuyển sang vị ngọt nhẹ, hương tỏa nhận nhận nhìn chung là nước vối rất dễ uống. Nước vối được nấu bằng nụ, lá đã được ủ phơi khô hoặc có thể sử dụng lá tươi để nấu. Nước sẽ có màu nâu đỏ khi nấu bằng lá phơi khô, và có màu xanh như màu nước chè xanh khi nấu bằng lá tươi. Trong nước vối chứa một số vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Sau sinh chế độ ăn uống là điều mà các mẹ lo lắng, ăn uống thế nào để hợp lý và tạo nguồn sữa dồi dào cho con bú, nước vối là một thức uống bổ dưỡng và lợi sữa cho các mẹ ngoài ra còn giải nhiệt, thanh lọc cơ thể giúp mát sữa.

 

Các mẹ nên uống nước vối sau sinh bởi vì: nó rất tốt cho đường tiêu hóa, giúp các mẹ giảm các triệu chứng đầy hơi, khó chịu, ăn không tiêu, tăng tiết dịch dạ dày giúp các mẹ ăn ngon miệng; chống oxy hóa, làm đẹp da, đây có thể được xem là một cách làm đẹp nhanh và đỡ tốn chi phí của các mẹ nhất nhưng nó đòi hỏi sự bền bỉ; thanh lọc cơ thể, giải độc làm mát gan, mát sữa, nước vối cung cấp cho cơ thể một lượng khoáng giúp cho cơ thế đào thải qua đường nước tiêu, lợi tiểu dễ dàng đào thải độc tố ra ngoài, nước vối có tính mát giải nhiệt nên dòng sữa mẹ tiết ra cũng rất lành; sát khuẩn và phòng ngừa bệnh tiểu đường; uống nước vối giúp các mẹ lợi sữa có nguồn sữa dồi dào.

 

Đơn giản là cái gì quá cũng không tốt, các mẹ không cần phải uống quá nhiều, khi uống quá nhiều từ có lợi nó sẽ chuyển thành hại, uống nhiều sẽ ảnh hưởng đến đường tiết niệu. Không nên uống nước vối đã để qua đêm, khi nấu nhớ rửa sạch lá vối và ấm nấu tránh tình trạng vệ sinh không an toàn. Chúc mẹ và bé mạnh khỏe!

>>> Các mẹ sau sinh thường có hiện tượng bị mất sữa cho con bú, nếu gặp phải tình trạng đó hãy tham khảo một số bài thuốc thảo dược điều trị tại đây: Trị mất sữa

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here