Sau sinh các mẹ nên ăn gì để mát sữa? một số thực phẩm làm mát dòng sữa cho các mẹ nuôi con phát triển

0
46

Sau sinh các mẹ nên ăn gì để mát sữa? Một số thực phẩm làm mát dòng sữa cho các mẹ nuôi con phát triển

Sau sinh ăn gì để mát sữa có nhiều sữa cho con bú? Vấn đề dinh dưỡng luôn chiếm vị trí quan trọng và luôn mà mối lo lắng hàng đầu của các mẹ. Vì chính mẹ ăn gì là con sẽ ăn đó. Ăn như thế nào để mẹ vừa mát sữa, lợi sữa vừa cân bằng chất dinh dưỡng, ăn như thế nào để có nguồn sữa tốt giúp bé phát triển khỏe mạnh, thông minh, tốt cho đường tiêu hóa của bé.

Một số thực phẩm sau đây các mẹ có thể tham khảo, thực phẩm giúp mát sữa, lợi sữa cho các mẹ.

 

Rau khoai ( khoai lang ): với tính mát không độc, có công dụng nhuận tràng đồng thời rất mát sữa, lợi sữa cho các mẹ sau sinh. Với hương vị ngọt dịu, đây là một loại thực phẩm tốt, cung cấp chất dinh dưỡng và chất xơ có lợi cho đường tiêu hóa của mẹ và bé.

Rau đay, mồng tơi: đây là 2 loại rau phổ biến, và là một trong những loại thực phẩm giải nóng cho mùa hè, ngoài ra nó còn tốt cho tiêu hóa đồng thời rất lợi sữa và đặc biệt rau đay còn có công dụng làm tăng độ béo của sữa mẹ, rau mồng tơi có chứa các vitamin, chất sắt, saponin và chất nhầy cực kỳ lợi sữa.

Rau ngót: trong lá rau ngót có một số dinh dưỡng tốt như canxi, protein, chất béo, chất sắt, vitamin A, B, và C, photpho. Giúp các mẹ cải thiện dòng sữa, chữa viêm nhiễm, giảm sốt, và sót máu bẩn , nhau thai sau sinh.

Rau thì là: nổi tiếng với hiệu quả lợi sữa. Lá thì là có chứa dianethole, anethole và photoanethole. Theo các nhà nghiên cứu thì các chất này có thể giúp tự sản sinh và kích thích tăng lượng tiết sữa mẹ. Thì là có thể dùng để chế biến ( xào, nấu, …) cùng các món ăn khác hoặc có thể ăn sống mà không cần chế biến cũng được.

Nước: mặc dù nước không được xếp vào hàng thức uống chứa nhiều dinh dưỡng nhưng nước lại là thành phần thiết yếu của mọi sinh vật, nó cung cấp them cho ta nhiều năng lượng, đặc biệt là đối với các mẹ sau sinh nước là không thể thiếu và tối thiểu các mẹ nên uống 2 lít nước mỗi ngày.

Ngoài ra các mẹ cũng cần chú ý tránh các thực phẩm có chứa chất caffeine như cà phê, nước có ga, rượu các chất có cồn, tránh xa bụi bẩn ô nhiễm, hạn chế sử dụng thuốc, bởi vì nhiều khả năng sẽ khiến các mẹ bị mất sữa, nếu gặp phải trường hợp này có thể tham khảo một số bài thuốc dân gian điều trị: Trị mất sữa.

Chúc mẹ và bé mạnh khỏe, phát triển khỏe mạnh!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here