Nỗi lo của các bà mẹ đang cho con bú, thời điểm nào là thời điểm hợp lý để cai sữa cho con trẻ

0
24

Nỗi lo của các bà mẹ đang cho con bú, thời điểm nào là thời điểm hợp lý để cai sữa cho con trẻ

Nên hay không nên và đâu là thời điểm thích hợp để cai sữa cho trẻ. Đó là câu hỏi mà các mẹ có con và đang cho con bú vẫn luôn thắc mắc. Trên thực tế thì đây là một cấn đề mang tính cảm xúc, tùy thuộc vào sự mong muốn của các mẹ. Tuy nhiên các mẹ cũng không nên cai sữa quá sớm hay quá trễ cho các con. Nuôi con đó là cả một quá trình gian nan, bao nhiêu vấn đề cần phải lo lắng, cai sữa nghe thì rất đơn giản nhưng đó cũng là một trong những vấn đề mà các mẹ phải đau đầu lo lắng.

Tham khảo thêm

>> Phương thuốc dân gian điều trị triệu chứng mất sữa sau sinh của các mẹ: Trị mất sữa.

Theo phụ nữ phương Tây thì thường các mẹ tây cho con bú trong khoảng 1 tuổi đổ lại. Nhưng phụ nữ trên toàn thế giới có những nơi các mẹ vẫn cho con bú khi các bé được 2 tuổi hoặc hơn rồi mới cai sữa. Vậy đâu là thời gian thích hợp để cai sữa cho trẻ?

Trên thực tế để trả lời được câu hỏi này là hết sức đơn giản. các chuyên gia khuyến cáo rằng hãy để bé tự chủ động thôi bú sữa mẹ. Tuy nhiên các mẹ vẫn là người quyết định chủ động nhất định. Tùy vào cảm xúc các mẹ có thể đưa ra quyết định làm sao để có thể tốt cả cho mẹ và con. Ngoài ra còn tùy thuộc vào hoàn cảnh mà các mẹ có thể đưa ra quyết định khi các mẹ và con đã sẵn sàng.

Các mẹ nên duy trì cho con bú đều trong 6 tháng đầu tiên, như vậy sẽ giúp bé phát triển khỏe mạnh, cứng cáp, và có đủ chất dinh dưỡng đầu đời. Sữa mẹ không những là nguồn cung cấp dinh dưỡng ngoài ra nó còn là phần thức ăn dinh dưỡng nuôi dưỡng trẻ ít nhất trong 6 tháng đầu. Ngoài ra khi cho con bú các mẹ còn có thể cảm nhận được tình mẫu tử, một sợi dây gắn kết vô hình. Các tổ chức về trẻ em như tổ chức y tế Canada, viện hàn lâm nhi khoa Hoa Kỳ, UNICEF khuyên rằng các mẹ nên cho con bú cho đến 2 năm hoặc hơn thế nữa. khi các mẹ cho con bú càng lâu thì bé càng thông minh và phát triển lanh hơn.

Khi cai sữa cho bé, các mẹ chú ý dinh dưỡng cho bé uống sữa bằng bú bình hoặc cho bé ăn dặm các thực phẩm bổ sung dinh dưỡng. Chúc các mẹ thành công!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here