Những thực phẩm giúp sữa mẹ mát hơn

0
54

Những thực phẩm giúp sữa mẹ mát hơn

Ăn gì để sữa mẹ mát? Sữa mẹ mát ở đây không phải là mát lạnh mà là đầy đủ các chất dinh dưỡng để nuôi bé phát triển toàn diện. Chính vì thế, các mẹ của chúng ta cần phải đặc biệt chú ý đến thực đơn hằng ngày sao cho bổ sung đủ các dưỡng chất, lưu ý, không nên cho bé ăn thêm sữa hộp trong những giai đoạn đầu theo lời khuyên của các chuyên gia.

” Sữa mẹ là sữa tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ”. Nuôi dưỡng bằng sữa mẹ  có nhiều kháng thể giúp bé sơ sinh chống lại các bệnh nhiễm trùng khi bé chưa đủ thời gian tự tạo lập kháng thể. Điều bạn cần làm là tạo ra nguồn sữa mát.

>>> Ngoài vấn đề mát sữa cho con bú, nếu các mẹ của bé đang gặp phải tình trang bị mất sửa sau sinh thì có thể  tìm hiểu thêm tại đây: mất sữa 

Từ thực vật

Vitamin A có nhiều trong hành lá, cần ta, rau mồng tơi,rau đay, rau bí, rau lang, rau muống, rau ngót, rau xà lách, rau dền, rau càng cua, đậu xanh, cải bắp, cải trắng, rau trái có màu đỏ hay vàng như bắp, bí đỏ, cà chua, cà rốt, gấc, ớt đỏ, dưa hấu, đu đủ chín, mơ, mít, xoài…

Từ động vật

Vitamin A có nhiều trong gan súc vật, gan gà, vịt, gan cua đồng, cá, tôm đồng, trứng… Các thực phẩm chứa vitamin A cao là cà rốt, gấc, gan heo, trứng vịt lộn.

Vitamin B1 giúp hạch sữa tiết nhiều

–  Món Giò hầm đậu Hà Lan: Chuẩn bị nguyên liệu bao gồm Đậu Hà Lan 250g + một đôi chân giò heo, thêm gia vị. Ngoài ra, có thể hầm giò heo với đu đủ non – Món ăn này sẽ giúp mẹ lợi sữa cực hiệu quả.

–  Mướp non được xem là thực phẩm có công dụng làm thông sữa, giúp các mẹ có nhiều sữa hơn. Đồng thời, mướp có tính thanh nhiệt nên sản phụ khi dùng mướp nên dùng thêm gừng để trung hòa tính thanh nhiệt, thông khí huyết và trị tắt tia sữa.

–  Rau đay: Góp phần làm lợi sữa. Theo GS-TS Bùi Thị Như Ý, tuần đầu tiên sau khi sinh, ăn hàng ngày 150-200g rau đay vào bữa ăn chính, các tuần sau mỗi tuần ăn hai lần với liều từ 200-250g thì lượng sữa tăng, trong sữa lượng chất béo cũng tăng lên. Ngoài ra thì mè đen cũng có tác dụng lợi sữa nữa đấy!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here