Những loại thực phẩm gây mất sữa mà các mẹ cần phải biết

0
24

Những loại thực phẩm gây mất sữa mà các mẹ cần phải biết

Sữa mẹ là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng cần thiết cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, hầu như sẽ không có một loại thực phẩm nào có thể thay thế được chức năng của nó. Tuy nhiên, số lượng cũng như chất lượng của sữa mẹ sẽ bị tác động bới các yêu tố bên ngoài, để có lượng sữa phù hợp cho con mình bạn cần phải chú ý tránh những loại thực phẩm sau đây.

Lá lốt

Bạn có biết lá lốt là nguyên nhân hàng đầu gây mất sữa mẹ không? Chỉ cần 1 lượng nhỏ lá lốt cũng đủ làm ngày đó bị cạn kiệt sữa. Chính vì thế bạn nên tránh ngay việc ăn lá lốt hoặc kèm trong những món ăn khác nếu như không muốn em bé bị đói sữa.

Măng

Măng là thực phẩm được nhiều người yêu thích bởi tính dễ ăn của nó, tuy nhiên chất HCN lại được chứa trong măng gây độc hại cho cơ thể con người. Mặc dù độc tố này hoàn toàn có thể được bay hơi trong nước, ở nhiệt độ cao khi chế biến nhưng tốt hơn hết là các bà bầu không nên ăn măng tươi để tránh nguy cơ mất sữa cho bé.

Cà phê và trà

Theo nghiên cứu lâm sàng thì cà phê và trà là hai loại đồ uống có chứa chất caffeine đậm đặc mà các thai phụ cần tránh sử dụng. Việc lạm dụng đồ uồng có chứa caffeine nhiều sẽ làm cơ thể bị mất nước, từ đó ảnh hưởng ít nhiều đến số lượng sữa của mẹ. Trẻ nhỏ từ đó cũng sẽ hấp thụ một lượng caffeine từ việc bú sữa mẹ, dẫn tới tình trạng rối loạn giấc ngủ, hay quấy khóc, khó chịu.

Rượu, bia

Chưa có bất kì bằng chứng khoa học nào chứng minh rượu bia có tác dụng tốt với sức khỏe con người, do đó mà không có lý do gì để các bà bầu sử dụng loại đồ uống này. Trên thực tế việc uống rượu bia còn làm ức chế khả năng tiết ra sữa, thậm chí là mất sữa cho con bú gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của bé.

Rau bắp cải

Mặc dù bắp cải được cho là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và tốt cho sức khoẻ nhưng khuyến cáo tránh sử dụng bởi các bà bầu, bởi bắp cải thường được sử dụng để trị tắc sữa, làm giảm những cơn đau do ngực sưng tấy – điều này ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến sữa của mẹ.

Ngoài ra, nếu bị mất sửa sau sinh, các mẹ cũng đừng quá lo lắng có thể tham khảo số bài thuốc dân gian điều trị mất sữa tại đây nhé: trị mất sữa sau khi sinh

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here