Những bài thuốc nam lợi sữa đơn giản dễ áp dụng cho các mẹ

0
52

Những bài thuốc nam lợi sữa đơn giản dễ áp dụng cho các mẹ

Người ta thường nhắc về công ơn của người mẹ với câu nói: “Mang nặng đẻ đau”. Không chỉ phải vượt qua 9 tháng 10 ngày mang thai người mẹ còn phải chịu nhiều đau đớn trong khi sinh, những biến đổi  trong cơ thể sau sinh, thậm chí là nguy hiểm đến mạng. Một trong những thay đổi đó chính là hiện tượng chảy máu sau sinh.

 

Chảy máu sau sinh là hiện tượng được gọi là sản dịch. Hiện tượng này gặp ở mọi bà mẹ bất kể là sinh thường hay sinh mổ. Loại dịch này là những chất nhầy dư thưa, máu và mô nhau thai còn sót lại trong bụng người mẹ. Chúng được tiết ra hoàn toàn sau khi sinh, tương tự như kinh nguyệt nhưng nhiều hơn.

Hiện tượng sản dịch này xảy ra trong vòng 24 giờ sau khi sinh và có thể keo dài tiếp tục ở những ngày sau đó. Cá biệt có những trường hợp kéo dài đến 6 tuần liền.

Hiện tượng chảy máu đến 1 lít  trong vòng 24 giờ sẽ được coi là băng huyết, có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng người mẹ.

Băng huyết sau khi sinh là một trong những tai biến sản khoa gây tử vong nhiều nhất cho các bà mẹ. Mặc dù trình độ y học ngày càng phát triển, băng huyết sau sinh vẫn là một trong những nỗi ám ảnh đối với các bác sĩ sản khoa.

 

Theo kết quả thống kê cho thấy, mỗi năm có khoảng 515q.000 phụ nữ tử vong cả trong thời kỳ mang thai và sinh nở, trong đó có đến 130.000 trường hợp do mất máu quá nhiều sau sinh. Đây được xem là tai biến thường gặp nhất (50%) và cũng là nguyên nhân gây thiệt hại tính mạng người mẹ cao nhất (78%).

Các mẹ nằm trong nhóm sau đây sẽ có khả năng bị băng huyết sau sinh cao hơn:

  • Từng bị chảy máu trước khi sinh
  • Béo phì
  • Thiếu máu
  • Có nhau thai thấp
  • Lớn tuổi (trên 40)
  • Mang thai bé quá lớn hoặc đa thai

Những dấu hiệu bị băng huyết:

  • Huyết áp hạ đột ngột
  • Tim đập nhanh
  • Chóng mặt, ngất xỉu

Thông thường, sau khi sinh, các mẹ sẽ được bác sĩ và y tá massage thường xuyên vùng bụng để đảm bảo lượng máu tiết ra có vừa phải hay không.

Các trường hợp băng huyết thường xảy ra trong vòng 24 giờ sau sinh.

Tham khảo thêm

>> Hội chứng mất sữa sau sinh của các mẹ đã có phương thuốc điều trị hiệu quả: Mất sữa.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here