Nguyên nhân và cách trị mất sữa sau khi sinh con bằng cách dân gian hiệu quả

0
105

Nguyên nhân và các trị mất sữa sau khi sinh con bằng cách dân gian hiệu quả

Sữa mẹ được xem là nguồn thực phẩm vàng và rất giá trị đối với trẻ sơ sinh. Hiện nay, hiện tượng mất sữa sau khi sinh khiến nhiều bà mẹ bối rối và lo lắng. Vậy đâu là nguyên nhân và giải pháp cho vấn đề này là gì ?

Sau nhiêu nghiên cứu và khảo sát, các chuyên gia đã nêu ra được các nguyên nhân và giải pháp chính cho hiện tượng mất sữa sau sinh như sau:

  1. Các mẹ không cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cũng như các thành phần món ăn không phù hợp cho cơ thể trong thời kỳ mang thai và sau sinh. Đặc biệt là tâm lý lo lắng về việc tăng cân, không giữ vóc dáng như thời con gái dẫn đến việc kiêng khem.

Điều chỉnh lại chế độ dinh dưỡng. Tránh ăn bò, heo… gây co cơ và tăng cường ăn các thực phẩm tạo sữa.

2. Giai đoạn vất vả trong khi mang thai, vượt cạn và chăm con khiến các mẹ bị cẳng, stress và lo lắng, mất ngủ dẫn đến quá trình sản xuất sữa yếu kém.

Điều chỉnh lại chế độ sinh hoạt nghỉ ngơi. Cần sự giúp đỡ của người thân và ông xã trong việc chăm sóc bé nhằm làm giảm áp lực.

3.  Các mẹ cho bé bú sữa bình sớm dẫn đến nhu cầu bú sữa mẹ thấp làm cho lượng sữa mẹ bị giảm dần. Ngoài ra, các mẹ sinh mổ sẽ không thể cho con bú ngay sau khi sinh và do ảnh hưởng của việc tiêm thuốc kháng sinh khiến cho lượng sữa về chậm (tùy theo cơ địa mỗi người). Vì nhu cầu bú sữa của bé gắn liền với sự tạo sữa của cơ thể mẹ.

Duy trì lượng sữa tiết ra. Có gắng vắt sữa để quá trình sản xuất sữa vẫn được thực hiện.

4. Không giữ gìn vệ sinh khiến viêm vú, ép xe gây tắt sữa.

Massage nhẹ vú hàng ngày. Vệ sinh bầu vú bằng khăn sạch cùng nước ấm.

5. Các mẹ sử dụng một số thuốc điều trị bệnh trong thời gian mang thai như atropine, diethylsitbestrol… làm ảnh hưởng đến nguồn sữa.

 Chăm sóc sức khỏe bản thân để tránh mắc bệnh và hạn chế dùng thuốc.

Hiểu rõ nguyên nhân và giải pháp, hi vọng rằng các mẹ sẽ không lo lắng và vượt qua một cách nhẹ nhàng khi gặp rắc rối trong việc mất hoặc tắt sữa sau sinh.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here