Mẹo vặt giúp bé nhanh làm quen uống với sữa bình hiệu quả

0
12

Mẹo vặt giúp bé nhanh làm quen uống với sữa bình hiệu quả

Không phải bất cứ bà mẹ nào cũng rãnh rỗi ở nhà chăm cho bé bằng chính sữa của mình trong một thời gian dài, chính vì thế đến một giai đoạn nhất định nào đó, các bà mẹ của chúng ta lại loay hoay không biết phải làm như thế nào để bé có thể chấp nhận uống sữa bằng bình. Dưới đây sẽ là các bí quyết bỏ nhỏ giúp các bà mẹ trong trường hợp này.

Chọn loại núm vú gần giống nhất với bầu sữa của mẹ

Nếu em bé của bạn đang ở giai đoạn sơ sinh, hãy nên chọn loại núm vú có dòng chảy chậm, giúp sữa chảy từ từ mà không ồ ạt vào miệng bé. Muốn kiểm tra dòng chảy của sữa như thế nào, hãy dốc ngược bình và chờ sữa nhỏ giọt. Dòng chảy quá nhanh sẽ khiến bé sợ và ngược lại dòng chảy chậm khiến bé bực bội vì phải chờ lâu.

Ngoài ra, phải chọn loại núm vú có hình thù giống với bầu sữa của mẹ nhất để bé khó nhận ra sự thay đổi và an tâm ti sữa.

Không được ấn ngay núm vú vào miệng bé ngay lập tức

Các mẹ không nên ấn ngay núm vú và bắt ép bé uống sữa ngay lập tức, bạn nên để cho bé tự rê núm vú và uống sữa, điều này sẽ khiến bé thoải mái và bé sẽ uống khi nào đói, tránh gây khó chịu cho bé.

Nhờ người khác cho bé bú bình ( không phải mẹ )

Đồi với những bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ, việc bắt đầu để bé làm quen với bú bình có thể gặp rất nhiều khó khăn. Mẹ có thể để ông, bà, bố hay người thân khác trong gia đình mình cầm bình sữa và cho em bé bú bởi sự hiện diện của mẹ liên hệ mật thiết với việc bú sữa mẹ, khiến bé không chịu ti bình.

Cho bé bú bình trước khi bé trở nên quá đói

Việc bé quá no sẽ khiến bé khó dễ dàng chấp nhận bú bình, nhưng nếu để bé quá đói sẽ làm bé khó chịu, cáu gắt và quấy khóc. Chính vì thế, các mẹ nên chú ý cho bé ti sữa trước khi bé quá đói.

Thử cho bé uống sữa ở nhiều nhiệt độ khác nhau

Các mẹ nên pha sữa ở nhiều loại nhiệt độ khác nhau, thông thường thì các bé thường thích uống sữa mát, nhưng sữa ấm sẽ rất tốt cho hệ tiêu hoá, hãy thử nhiều loại nhiệt độ để xem bé nhà mình thích loại nào nhất nhé.

Xem thêm:

>>> Dạo gần đây tình trạng các mẹ bị mất sữa sau sinh cũng xuất hiện càng nhiều, nếu bạn đang gặp phải tình trạng như vậy có thể tham khảo các bài thuốc dân gian điều trị tại đây nhé: trị mất sữa sau khi sinh

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here