Mách nhỏ một số điểm giúp mẹ đi làm sau khi sinh thuận lợi hơn

0
41

Mách nhỏ một số điểm giúp mẹ đi làm sau khi sinh thuận lợi hơn

Làm sao có thể vừa giỏi làm mẹ lẫn công việc bên ngoài? Điều này thật khó khăn và tưởng chừng số người làm được chỉ đếm trên đầu ngón tay, ắt hẳn những thang mốc mà người phụ nữ mạnh mẽ ấy leo lên được đều nhờ sự nỗ lực và cách làm việc khoa học. Nếu con của bạn được chăm sóc khoẻ thay vì chồng của bạn và ông bà hay là các dịch vụ bên ngoài thì sẽ tốt hơn cho sự thoải mái trong công việc làm bên ngoài của bạn. Dưới đây, bài viết này sẽ giúp bạn tóm tắt lại một số điểm mà bạn cần xem xét lại trước khi trở về với công việc của mình.

Tiếp cận và khai thác thông tin

Trong trường hợp bạn là một người đã có một hoặc nhiều năm không đi làm thì có thể bạn sẽ không hoặc đôi khi rất khó để tìm thấy một công việc mới. Hay thậm chí, việc nối lại các công ty cũ cũng sẽ là một điều rất khó khăn. Nhưng không sao, với sự hiện đại ngày nay cộng với bao nổi đồng cảm nên đã có rất nhiều hoạt động đào tạo khác nhau giúp làm tăng cơ hội của bạn trên thị trường lao động và bạn cũng có thể thiết lập sự liên lạc với các bà mẹ khác, để có thể tìm kiếm cho mình một công việc thông qua họ.

Nhận thức được thế mạnh của bản thân

Bạn có biết rằng những phẩm chất mà bạn đã phát triển trong cuộc sống hàng ngày cũng có thể hữu ích cho các công ty: Thời gian và quản lý khủng hoảng, kỹ năng tổ chức, quản lý ngân sách và rất nhiều lĩnh vực khác nữa. Chính vì thế hãy bình tĩnh và tự tin để lựa chọn một công việc mới phù hợp với thế mạnh của mình. Vấn đề quan trọng hàng đầu ở đây là bạn cần chọn công việc mới với ý nghĩa rằng nó là niềm vui của bạn, nếu không thì áp lực của công việc và con trẻ sẽ khiến bạn bị quá tải.

Chăm sóc cho con của bạn

Cần phải chắc chắn một điều rằng con bạn đang được chăm sóc chu đáo, cẩn thận thì bạn mới tập trung cao độ cho sự chuyên tâm về công việc. Có rất nhiều cách, bạn có thể nhờ người nhà trông giữ, nếu không thể nhờ được thì có thể tìm đến các cơ sở mầm non uy tín trong và ngoài công lập. Khá là tiếc bởi hình thức công lập thường không nhận trẻ dưới 18 tháng và bạn thường phải tìm đến các cơ sở ngoài công lập. Tuy nhiên hiện nay, việc nhận giữ trẻ tại nhà khá phổ biến, tuy loại hình dịch vụ này đã từng có nhiều tai tiếng không hay nhưng không phải là không có hy vọng tìm được người giữ trẻ tốt cho bạn.

Ngoài ra, bạn cần phải cân đối hài hoà giữa công việc và chăm sóc con của mình, vì sự tận tình chu đáo của mẹ vẫn là hơn hết, nên nhớ cho con bú mỗi trưa, nếu quá bận rộn hãy chuẩn bị sữa riêng cho bé nhé!

Xem thêm:

>>> Các bài thuốc dân gian giúp các mẹ điều trị dứt điểm mất sữa sau sinh: mất sữa

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here