Mách nhỏ các mẹ bài thuốc cực kì lợi sữa

0
15

Mách nhỏ các mẹ bài thuốc cực kì lợi sữa

Mục tiêu nuôi con bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu là ước muốn của bất kì bà mẹ bỉm sữa nào, tuy nhiên vì cuộc sống ngày càng hiện đại với bao nhiêu áp lực, căng thẳng, mệt mỏi khiến chị em không thể nào thoát khỏi tình trạng bị kiết sữa. Sau đây là một số bài thuốc giúp các mẹ vượt qua nổi lo toan này nhé!

Đậu phụ hầm đường đỏ

Chuẩn bị nguyên liệu: 

  • 100g đường đỏ
  • 250g đậu phụ
  • Rượu gạo

Cách làm: Đầu tiên bạn cho nước vào hầm chín, khi gần bác ra, bạn cho thêm một chén nhỏ rượu gạo vào rồi đun khoảng 10 phút. Tiếp theo, bạn ăn cả nước lẫn cái, ăn món này liên tục trong vòng 4 -6 ngày sẽ cho hiệu quả lợi sữa tức thì.

Móng giò hầm lạc

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 60g đậu lạc ( đậu phộng )
  • 60g đậu nành
  • 2 móng giò heo ( chỉ lấy phần móng bên dưới )

Cách làm: Món này cực kì đơn giản và dễ làm, bạn cứ cho hết đậu lạc, đậu nành và móng giò vào hầm nhừ rồi chia làm 2 lần ăn sáng tối, ăn liên tục trong 3 ngày là sữa sẽ về nhiều hơn.

 

Vitamin E

Rất ít ai có thể biết rằng vitamin E ngoài tác dụng chăm sóc sắc đẹp thiên hoa cho chị em còn là một loại thuốc lợi sữa vô cùng hiệu quả. Đơn giản thôi, bạn sẽ uống vitamin E mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 200mg (1 viên), liên tục trong 7 ngày sẽ giúp lượng sữa tăng rõ rệt, đồng thời sẽ giúp chị em có một làn da tươi tắn rạng ngời hơn. Tuy nhiên, để tránh tác dụng phụ gây hại cho mẹ và bé, bạn nên dừng ngay sau 7 ngày dùng thuốc nhé!

Trên đây là những bài thuốc giúp các mẹ lợi sữa rất hiệu quả, chị em có thể nghiên cứu và áp dụng một trong những phương pháp đó để giúp em bé ngày càng phát triển nhé ! 

>>> Nếu các mẹ đang gặp phải tình trạng mất sữa sau sinh thì có thể tìm hiểu thêm tại đây:  mất sữa

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here