Mách các mẹ những bài thuốc bắc lợi sữa hiệu quả trông thấy

0
23

Mách các mẹ những bài thuốc bắc lợi sữa hiệu quả trông thấy

Đối với các mẹ đang nuôi con bằng sữa mẹ thì ắt hẳn ai cũng muốn có thật nhiều sữa cho con đủ bú, nhưng không phải ai cũng có nhiều sữa, một số mẹ bị ít sữa, mất sữa. Khi đó các mẹ rơi vào tình trạng vô cùng lo lắng. Vậy các mẹ đã biết cách để khắc phục khi không đủ sữa cho con bú chưa? Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những bài thuốc bắc lợi sữa hiệu quả, hãy cùng tham khảo nhé.

Muốn biết cách khắc phục thì chúng ta hãy tìm hiểu xem nguyên nhân mất sữa là do đâu?

– Do trầm cảm, stress sau sinh: Sau khi sinh, rất nhiều bà mẹ rơi vào tình trạng stress kéo dài, có thể dẫn đến trầm cảm. Tinh thần mẹ không được tốt cũng ảnh hưởng rất nhiều đến việc sản sinh sữa.

– Do cơ địa của từng người: Có những người mẹ do chính cơ thể họ không thể tiết nhiều sữa, chất lượng sữa cũng không được tốt do tuyến vú chưa phát triển.

– Cho bé bú ít: Các bà mẹ ít sữa thường lo sợ cho con bú nhiều sẽ mất sữa nên thường cho bé bú ít. Nhưng các mẹ nên biết rằng bé bú bao nhiêu sữa thì cơ thể sẽ sản sinh ra lượng sữa bằng lượng mà bé đã tiêu thụ theo nguyên tắc cung bằng cầu.

– Chế độ ăn uống không hợp lý: Sau sinh, các mẹ thường bị ảnh hưởng nhiều bởi vấn đề cân nặng nên ăn uống kiêng cữ quá khắt khe mà quên mất là mình còn phải cho con bú nên cũng ảnh hưởng nhiều đến việc sản sinh sữa.

Sau đây là bài thuốc bắc lợi sữa hiệu quả cho các mẹ:

Bài thuốc được nhiều người sử dụng có hiệu quả là bài thuốc kết hợp giữa hai vị thuốc là thông thảo và ý dĩ. Đây là bài thuốc rất có hiệu quả trong việc lợi sữa, trị tắc tia sữa.

Các mẹ có thể nấu hai vị thuốc này để uống hằng ngày với công thức sau: 10g thông thảo, khoảng 35g ý dĩ, 1 lít nước. Thông thảo, ý dĩ rửa sạch nấu với 1 lít nước sau đó lọc lấy nước uống.

Hoặc các mẹ cũng có thể dùng thông thảo, ý dĩ để nấu cháo với công thức: Ngâm thông thảo, ý dĩ khoảng 30 phút cho nở mềm, sau đó đem hầm cùng móng giò, thêm các loại đậu như đậu xanh, đậu đỏ, hạt sen. Khi ăn nên bỏ bã thông thảo và ăn khoảng 2-3 bữa 1 tuần.

Ngoài ra, các mẹ cũng có thể tham khảo 1 số phương thuốc thảo dược trị mất sửa tại đây: Mất sữa.

Hy vọng với những bài thuốc từ hai vị thuốc trên sẽ giúp bạn có sữa nhiều và đều đặn. Chúc các mẹ nuôi con thành công!

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here