Mách các chị em cách nuôi con bằng sữa mẹ đúng chuẩn mang nhiều lợi ích cho bé

0
32

Mách các chị em cách nuôi con bằng sữa mẹ đúng chuẩn mang nhiều lợi ích cho bé

Nuôi con bằng sữa mẹ sẽ giúp cho bé phát triển tốt hơn, các chuyên gia y tế hàng đầu thế giới cũng khuyên mẹ nên nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong sáu tháng đầu đời. Vậy cho con bú thế nào cho đúng cách để bé có thể hấp thu được tất cả những dưỡng chất cần thiết mà mẹ vẫn khỏe mạnh, thoải mái. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu cách cho con bú thật đúng chuẩn.

Trước hết hãy cùng tìm hiểu lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất và hoàn hảo nhất đối với trẻ sơ sinh. Trong sữa mẹ có chứa đầy đủ chất béo, chất đạm, các loại vitamin và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể của trẻ. Đặc biệt khi tồn tại trong sữa mẹ các dưỡng chất này rất dễ hấp thu hơn nên trẻ dễ tiêu hóa hơn và phát triển cũng tốt hơn. Nếu các mẹ đang gặp phải triệu chứng mất sữa, không đủ sữa cho con bú thì có thể tìm hiểu các phương pháp chữa trị mất sữa tại đây: Trị mất sữa.

Các chuyên gia y tế hàng đầu trên thế giới luôn khuyên các mẹ nên nuôi con bằng sữa mẹ bởi vì:

  • Giúp hệ miễn dịch của bé tốt hơn, tránh các vấn đề về tiêu hóa như tiêu chảy, hô hấp.
  • Giúp bé tránh các bệnh vặt và giảm nguy cơ khiến bé bị dị ứng.
  • Giúp mẹ thoải mái, gần gũi với con hơn.

Làm sao cho bé bú đúng chuẩn nhất? Các bạn nên nắm kỹ các vấn đề sau:

  • Cho bé bú sớm nhất có thể, nên cho bé bú ngay sau khi sinh để bé được hưởng những dòng sữa non đầu tiên, đồng thời sẽ giúp bạn hạn chế các vấn đề về sau. Nếu bạn gặp khó khăn cho bú ngay thì sẽ nhanh chóng tìm được sự giúp đỡ từ bác sĩ và các chuyên gia y tế để khi cho bé bú ở nhà sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn.
  • Cho bé bú thường xuyên, khi nào bé đói nên cho bé bú ngay không nên chia cữ bú. Trong sáu tháng đầu tiên bé chào đời nên cho bé bú hoàn toàn bằng sữa mẹ, không cho bé ăn uống thứ gì khác để bé có thể quen với việc bú mẹ cũng như sẽ giúp bé phát triển tốt hơn.

Nếu bạn bị đau khi cho con bú thì rất có thể bé chưa bú đúng cách, bé chưa ngậm vú đúng chỗ. Bạn nên nhanh chóng điều chỉnh vị trí bé ngậm để tránh đau đớn hơn hoặc có thể tìm sự giúp đỡ của bác sĩ.

Nếu bạn phải ra ngoài với con và không thoải mái khi cho bé bú ở nơi công cộng thì hãy đem theo bên mình một chiếc khăn hoặc một chiếc áo khoác to để trùm khăn qua vai mình và qua đầu bé khi cho bé bú. Chỉ cần che như vậy thì bạn có thể thoái mái cho con bú mà không cần lo sợ người khác dòm ngó rồi.

Sữa mẹ rất tốt cho sức khỏe cũng như sự phát triển của trẻ nhỏ. Chính vì vậy mà các mẹ hãy tìm hiểu thật kỹ cách cho con bú để không những đem lại cho con những điều tốt đẹp nhất mà cũng đem lại cho mình một sức khỏe tốt và một tinh thần vui vẻ thoải mái nhé. Chúc mẹ và bé luôn khỏe!

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here