Lưu ý những loại hoa quả ảnh hưởng đến nguồn sữa mẹ mà bạn nên biết

0
39

Sẽ ảnh hưởng đến nguồn sữa nếu các mẹ ăn quá nhiều những loại hoa quả này. Sữa mẹ mát tốt và lành tính. Nhưng nếu ăn uống dinh dưỡng không hợp lý sẽ ảnh hưởng đến nguồn sữa tiết ra. Chính vì thế các mẹ cần chú ý đến chế độ ăn uống sao cho hợp lý để có thể vừa bổ sung đầy đủ các dưỡng chất, vừa đảm bảo được nguồn sữa tốt cho con bú.

Dưới đây là một số những loại hoa quả các mẹ cần chú ý tránh ăn nhiều.

Những loại quả có chất axit chua như bưởi, quýt… vì có chất chua nên sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa còn yếu của trẻ, các mẹ vẫn cần bổ sung vitamin C có trong bưởi và quýt nhưng hạn chế ăn nhiều để đảm bảo hệ tiêu hóa cho bé.

Quả dứa ( khóm ): khi các mẹ đang cho con bú cần chú ý tránh ăn dứa ( khóm ) vì nó sẽ khiến bé bị chứng hăm ở trẻ ngoài ra còn gây sữa mẹ có mùi hôi.

Trái kiwi: mặc dù kiwi chứa rất nhiều dưỡng chất tốt và giàu vitamin, khoáng chất. Tuy nhiên, sẽ làm ảnh hưởng đến nguồn sữa khi bé ăn phải sẽ bị đầy bụng, chướng hơi, khó chịu gây ảnh hưởng đến đường tiêu hóa của trẻ nhỏ. Các mẹ cần lưu ý tránh để không ảnh hưởng đến con nhỏ.

Quả mận khô: mận khô là một trong những món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người. nhưng các mẹ cần chú ý không nên ăn nhiều vì sẽ khiến các bé sẽ đi đại tiên, ảnh hưởng đến tiêu hóa của trẻ.

Quả dâu tây: trẻ sẽ dễ bị dị ứng thức ăn khi các mẹ ăn nhìu dâu tây. Ngoài ra chúng còn ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của trẻ. Các mẹ cần lưu ý không nên ăn nhiều dâu tây khi đang trong quá trình cho con bú.

Quả táo: trong táo có nhiều vitamin nhưng lại chứa ít chất xơ. Nên các chuyên gia khuyến cáo các mẹ không nên ăn quá nhiều táo trong khi đang cho con bú vì nó sẽ gây hiện tượng khó đi và táo bón ở trẻ.

Ngoài ra còn rất nhiều thực phẩm khác, trên đây là một số những lưu ý mà ác mẹ cần lưu ý để tránh trình trạng bị mất sữa trong khi nuôi con. Bạn có thể tham khảo thêm một số bài thuốc dân gian lợi sữa, trị mất sữa tại đây: Trị mất sữa sau sinh.

Trong quá trình cho con bú các mẹ cần chú ý đến chế dộ ăn uống để tránh ảnh hưởng đến nguồn sữa vì chính mẹ ăn gì là con sẽ ăn đó. Các mẹ nên bổ sung nhiều nước và ăn nhìu rau và một số hoa quả như chuối, na, nho, bơ… chúc các mẹ mạnh khỏe!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here