Làm thế nào khi bé chỉ bú một bên? Nguyên nhân và giải pháp khắc phục an toàn cho các mẹ

0
12

Làm thế nào khi bé chỉ bú một bên? Nguyên nhân và giải pháp khắc phục an toàn cho các mẹ

Khi bé chỉ bú một bên, như vậy liệu có ảnh hưởng đến mẹ hay không? Đó là câu hỏi mà rất nhiều bà mẹ ngày nay thắc mắc. Vậy nguyên nhân lý do là do đâu, câu trả lời ở đây là như thế nào? Bài viết này chúng ta sẽ cùng các mẹ tìm hiểu nguyên nhân và cách giải quyết vấn đề này nhé.

Nuôi con bằng sữa mẹ là tốt nhất nhưng khi nuôi con bằng sữa mẹ mà bé chỉ bú một bên đầu ngực, đó có phải là một thói quen của bé. Liệu thói quen đó có ảnh hưởng đến sức khỏe của các mẹ hay không?

 

Các bé có xu hướng thích bú một bên đầu ngực, tùy vào sở thích của bé lựa chọn bên nào mà bé thích, và cứ theo đó trở thành thói quen thích bú một bên. Hoặc có thể do lượng sữa hay chất lượng sữa ở hai bên bầu ngực của mẹ khác nhau, bên nhiều bên ít, bên mạnh bên yếu dòng sữa chảy không đều hay có thể do bé cảm nhận dòng sữa mỗi bên khác nhau về độ ngon, thích dòng sữa bên ngon hơn. Hay có thể là do tư thế bế bé khi cho bé bú, các mẹ thuận bế bé đúng tư thế tạo cảm giác thoải mái cho bé nhiều hơn bên không thuận.

 

Trong một số trường hợp lạ thường như bé đột nhiên bỏ bú hay là bỏ bú một bên theo thói quen, các mẹ cần lưu ý để ý theo dõi lượng bú thường ngày của bé. Khi phát hiện khác thường ví dụ như trường hợp nêu trên thì khả năng có thể đó là những phản ứng khi bé tiêm chủng phòng ngừa vắc – xin, hoặc có thể bé có vấn đề viêm nhiễm về tai. Hoặc có thể các mẹ đang gặp phải vấn đề về lượng sữa tiết ra, ngoài ra rất có thể các mẹ đang mắc phải bệnh ung thư vú đang rất phổ biến hiện nay. Khi gặp phải những triệu chứng bất thường thì tốt nhất các mẹ nên tìm đến các chuyên gia về sinh sản hay tìm đến các bác sĩ chuyên khoa điều trị và khắc phục các tình trạng một cách nhanh nhất. Nếu các mẹ bị mất sữa thì tham khảo một số bài thuốc dân gian điều trị tại đây: Mất sữa.

Để thay đổi thói quen bú một bên ngực cho bé, các mẹ cứ tập cho bé bú bên mà các bé không thích, các mẹ cần học cách cho bé bú đúng cách, tư thế cho bé bú phải tạo cho bé cảm giác thoải mái khi bú như vậy bé sẽ bú được nhiều hơn. Ngoài ra các mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý để tạo dòng sữa đủ chất và đều cho bé phát triển tốt nhất cải thiện tình trạng bé chỉ bú một bên.

Chúc các mẹ thành công và mạnh khỏe!

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here