Làm cách nào để giảm những cơn đau bụng gây cảm giác khó chịu sau sinh

0
21

Làm cách nào để giảm những cơn đau bụng gây cảm giác khó chịu sau sinh

Đau bụng có thể do nhiều nguyên nhân gây nên nhưng đối với các bà mẹ sau sinh thì cần phải chú ý đến vấn đề này. Sau quá trình sinh con, các mẹ cần phải có 1 chế độ kiêng khem nhất định theo sự chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa, nhưng khi các mẹ không kiêng được sẽ dẫn đến hiện tượng đau bụng với những cơn đau gây cảm giác khó chịu. Như vậy nó ảnh hưởng xấu đến sức khỏe ngoài ra còn ảnh hưởng đến nguồn sữa. Sử dụng thuốc tây là điều tối kị, vậy nên các mẹ hãy tham khảo một số phương thuốc sau đây.

Một số vị thuốc trị đau bụng do cảm lạnh:

Đào nhân, gừng, đương quy: dùng để sắc thành nước uống, các mẹ kiên trì uống trong khoảng 3 đến 4 ngày đau bụng sẽ giảm rõ rệt.

Sơn trà, gừng, đường đỏ: các nguyên liệu rửa sạch an toàn vệ sinh, sau đó gừng gọt sạch vỏ, sau đó cho vào nồi sắc nước uống. Lưu ý khi đun sôi, sau đó để lửa riu riu khoảng 15p và uống nóng sẽ hiệu quả nhiều hơn.

Chườm nước nóng hoặc chườm cây gai nóng: để nước nóng trong túi chườm sau đó chườm lên bụng, đối với cây gai thì hơ nóng cùng với rượu trắng sau đó bọc trong vải màn sau đó chườm lên bụng, cơn đau sẽ được giảm nhẹ.

Làm nóng muối hột để chườm: tương tự như trên muối hột rang nóng sau đó để trong vải màn chườm lên bụng.

Đau bụng do huyết ứ: đây có thể xem là một vấn đề nghiêm trọng các mẹ cần chú ý, một số vị thuốc như gừng, đào nhân, chích thảo, đương quy, bảo khương, xuyên khung, cam thảo, ích mẫu thảo, sơn trà, bồ hoàng, ngũ linh chi, đường đỏ. Các nguyên liệu này có thể kết hợp với nhau theo đơn thuốc và sắc thành nước uống, cải thiện cơn đau môt cách nhanh chóng. Ngoài ra phương pháp chườm nóng cũng là một phương án tốt cho các mẹ giúp xoa dịu cơn đau.

Đau bụng sau sinh do khí hư, khí huyết hư: gừng là một ứng viên sáng giá khi các mẹ gặp phải vấn đề này, món thịt dê nấu gừng và đương quy là một món ăn giúp các mẹ giảm cơn đau cho các mẹ đồng thời lợi sữa và rất dinh dưỡng cho các mẹ sau sinh. Thêm một món ăn hữu hiệu nữa đó là trứng gà kết hợp cùng đường đỏ, liệu pháp chườm nóng cũng là một cách đáng để lựa chọn trong mọi vấn đề.

>>> Còn nếu các mẹ gặp phải tình trạng mất sữa sau sinh thì có thể tham khảo các bài thuốc thảo dược điều trị khác tại đây: Mất sữa

Vấn đề sức khỏe phải đặt lên hàng đầu, các mẹ có khỏe mạnh thì nuôi con mới phát triển tốt. chúc các mẹ và bé luôn mạnh khỏe!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here