Cùng tìm hiểu cách cho trẻ bú đúng cách và thời gian cho trẻ cai sữa thích hợp nhất

0
33

Cùng tìm hiểu cách cho trẻ bú đúng cách và thời gian cho trẻ cai sữa thích hợp nhất

Chắc hẳn người mẹ nào cũng biết sự quan trọng của sữa mẹ đối với sự phát triển của trẻ nhỏ. Nhưng không phải bà mẹ nào cũng biết cách cho trẻ bú đúng chuẩn và biết được thời gian cai sữa tốt nhất cho trẻ. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin trên qua bài viết này nhé.

Cho trẻ ngậm ti đúng cách.

Các mẹ nên chú ý khi trẻ ngậm ti, nếu trẻ ngậm ti đúng cách không những giúp trẻ bú có hiệu quả hơn mà còn giúp hạn chế đến mức thấp nhất sự tổn thương của đầu vú. Nghe qua có vẻ việc này khá dễ dàng nhưng thực chất lại không đơn giản như bạn nghĩ. Để trẻ ngậm đúng đầu ti mẹ cần:

  • Có một tư thế ngồi thoải mái cho cả mẹ và bé, để cho bé áp sát vào người mẹ và được nâng đỡ nhẹ nhàng.
  • Khi bé mở miệng chủ động đưa đầu ti vào miệng trẻ.

Làm biết khi nào bé đã bú no?

Khi cho trẻ bú trực tiếp bạn sẽ không thể kiểm soát được lượng sữa mà bé đã bú như cho bú bình nên không dễ dàng biết khi nào trẻ bú no, bú đủ. Mẹ chỉ có thể tìm hiểu việc này gián tiếp thông qua trọng lượng cơ thể cũng như việc thay tã hằng ngày của bé. Nếu trẻ phát triển đều đặn thì bạn hãy cứ yên tâm rằng mình đã cho bé bú đầy đủ và hãy duy trì chế độ cho bé bú như hiện tại nhé.

Phải chuẩn bị những gì cho trẻ khi bạn vắng nhà hoặc đi làm trở lại?

Việc mẹ phải đi vắng nhà hoặc đi làm lại sau khi sinh là việc không thể tránh khỏi. Chính vì vậy mà bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ cần thiết đảm bảo cho bé ngay trước khi có công việc. Bạn nên tập cho trẻ bú bình dần để thích nghi, tìm hiểu các thông tin về hút sữa, cách bảo quản cũng như cách hâm sữa. Bạn cũng nên chia sẻ cách cho bé bú với người thân trong gia đình để họ có thể giúp bạn chăm sóc bé.

Đâu là thời điểm cai sữa thích hợp nhất?

Sữa mẹ là một nguồn thức ăn tuyệt vời nhất đối với trẻ. Các chuyên gia y tế hằng đầu trên thế giới luôn đưa ra khuyến nghị các bà mẹ nên cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu và lâu hơn nếu có thể. Chính vì vậy mà nếu không có lý do không thể lựa chọn khác được thì bạn không nên cai sữa cho trẻ khi trẻ dưới 1 năm tuổi. Trẻ được bú sữa mẹ là một niềm hạnh phúc lớn đối với sự phát triển về cả thể chất lẫn trí tuệ. Tuy nhiên, đôi lúc vì nhiều nguyên nhân, mẹ bị mất sữa, đừng lo lắng, các mẹ có thể tìm hiểu phương pháp điều trị tại đây: Trị mất sữa sau sinh.

Trên đây là những thông tin về cách cho trẻ bú đúng cách và thời gian cai sữa tốt nhất cho trẻ. Chúc mẹ chăm bé khỏe.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here