Cùng học cách hút sữa mẹ bằng máy đúng cách và hiệu quả

0
21

Cùng học cách hút sữa mẹ bằng máy đúng cách và hiệu quả

Đối với một số mẹ sau khi sinh thường có nhiều việc để hoàn thành, đôi khi con đói mẹ không thể ở cạnh cho con bú được. Đó là lý do tại sao lại cần phải sử dụng đến máy hút sữa. Khi sử dụng máy hút sữa, bạn không những có thể yên tâm làm việc mà bé cưng không lo bị đói mỗi khi bạn vắng nhà. Các mẹ hãy cùng học cách hút sữa bằng máy thông qua bài viết sau đây nhé.

Hút sữa mẹ bằng máy sao cho đúng cách:

Sữa mẹ đã được sản sinh từ những tháng cuối thai kỳ và chỉ đợi sự kích sữa từ động tác lưỡi khi bé bú là sẽ tuông trào. Tuy nhiên ở thời điểm này lượng sữa về còn rất ít, nhất là đối với mẹ sinh mổ. Chính vì vậy mà mẹ nên cho bé bú ngay sau khi sinh và bú thường xuyên, cho bé bú bất cứ lúc nào bé khóc đòi bú để kích thích việc sản sinh sữa. Nếu bé không chịu bú do mẹ ít sữa hoặc không có sữa thì bạn mới sử dụng đến máy hút sữa. Vào khoảng thời gian này bạn nên dùng máy hút sữa hút thường xuyên dù không có sữa để kích thích hormone tiết sữa hoạt động và cũng tránh hiện tượng tắc tia sữa.

Có những bé sau khi sinh xong thường rất yếu, dạ dày bé cũng rất nhỏ nên việc bé không bú hoặc bú không hết sữa là việc rất dễ xảy ra. Chính vì vậy mà mẹ nên tìm đến sự trợ giúp của máy hút sữa để vừa tránh được được tình trạng sữa đọng trong các nang chứa sữa quá nhiều gây tắc tia sữa vừa có một lượng sữa để dành cho bé.

Nếu mẹ có quá ít sữa hoặc đầu ti bị tụt vào thì máy hút sữa để giúp đầu ti trở lại bình thường và đồng thời kích thích việc sản sinh sữa để có đủ lượng sữa cho bé bú.

Các mẹ thường có tâm lý sợ bé đói do mình không có sữa nên thường cho bé bú sữa bình, như vậy sẽ không tốt vì bé sẽ quen với việc bú bình và gặp khó khăn khi bú mẹ trở lại. Trong sữa bột tuy có nhiều chất dinh dưỡng nhưng thường khó tiêu và bé không dễ dàng hấp thu bằng sữa mẹ nên sẽ không tốt cho sức khỏe của bé, nhất là những bé còn yếu. Việc cho bé bú bằng bình cũng làm cho mẹ bị ảnh hưởng do lượng sữa được sản sinh theo nguyên tắc cung bằng cầu, nghĩa là bé bú bao nhiêu thì lượng sữa sản sinh ra cũng tương đương như vậy. Nếu tình trạng này diễn ra lâu bạn có thể sẽ mất sữa và bé sẽ mất đi nguồn thức ăn vô cùng quý giá.

Nếu bắt buộc mẹ phải sử dụng đến máy hút sữa thì khi hút sữa mẹ phải chú ý hút đều cả hai bên ngực, tránh tình trạng hút một bên hoặc bên ít bên nhiều để tránh tình trạng lệch ngực mất thẩm mỹ. Nhiều trường hợp sử dụng máy sai cách khiến các mẹ bị mất sữa, hãy tìm hiểu thêm một số bài thuốc dân gian điều trị tại đây nếu không may gặp phải tình trạng đó nhé: Trị mất sữa.

Trên đây là một số điểm mẹ cần lưu ý khi sử dụng máy hút sữa, chúc mẹ thành công.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here