Cách ổn định tâm lý đẩy lùi triệu chứng trầm cảm sau sinh cho các mẹ

0
49

Tinh thần sau sinh có sức ảnh hưởng đến sức khỏe của các bà mẹ, đặc biệt là sự phát triển về cảm xúc, sức khỏe, thể chất và trí tuệ của trẻ nhỏ. Trong khoảng 6 tháng đầu sau sinh các triệu chứng có thể xuất hiện. Hiện tượng trầm cảm sau sinh là những biểu hiện liên quan đến tâm tư, suy nghĩ, tình cảm và cảm giác buồn chán, mệt mỏi, lo lắng xuất hiện sau sinh. Các mẹ mắc bệnh trầm cảm sau sinh thường cảm thấy lo sợ, tự nghĩ bản thân là một người mẹ không tốt, có cảm giác là con mình bị ai đó hại. chứng trầm cảm có nhiều cấp độ có thể nhẹ, vừa hoặc nặng, có thể thoáng qua nhanh chóng hoặc kéo dài.

THAM KHẢO THÊM

>>> Điều trị chứng mất sữa sau sinh của các mẹ bằng phương thuốc dân gian: Trị mất sữa.

Một số nguyên nhân cơ bản khiến các mẹ trầm cảm là do sự thay đổi về nội tiết tố, quá nhiều chuyện phải lo lắng, thiếu ngủ, thiếu chất dinh dưỡng, do yếu tố di truyền hay do ảnh hưởng tâm lý khi có mâu thuẫn gia đình. Các mẹ sẽ cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng, lo lắng, suy nhược cơ thể, hoảng hốt ngoài ra còn có cảm giác bị ám ảnh, hoảng hốt, rối loạn giấc ngủ và đời sống tình cảm tình dục vợ chồng sẽ suy giảm.

Vậy làm thế nào để tránh khỏi tình trạng trầm cảm sau sinh cho các mẹ. các mẹ nên rủ chồng cùng tham gia các khóa học do bệnh viện hay các trung tâm y tế cho các đối tượng làm cha, mẹ. Vợ chồng cùng nhau lên một kế hoạch liên quan đến tài chính, sắm sửa, mua sắm cho em bé. Lên kế hoạch và thống nhất sự phân chia công việc trước khi sinh đẻ. Có thể thuê vú em hay người giúp việc để giảm áp lực cho các mẹ về việc nhà sau sinh. Cả vợ và chồng cùng nhau tìm hiểu về tâm lý trước và sau khi sinh của các mẹ bầu. Cách chữa trầm cảm cho các mẹ sau sinh cũng tương tự như trầm cảm thường khác, cũng điều trị bằng thuốc và một số phương pháp tâm lý trị liệu.

Tuy nhiên phương pháp trị liệu bằng tâm lý được ưu tiên, bởi vì khi các mẹ sử dụng thuốc thì các mẹ không thể nuôi con bằng sữa mẹ. Thuốc sẽ ảnh hưởng đến bầu sữa của các mẹ nhưng thuốc lại mang lại hiệu quả cao trong điều trị bệnh.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here