Cách để khắc phục tình trạng thụt đầu vú cho các mẹ

0
60

Cách để khắc phục tình trạng thụt đầu vú cho các mẹ

Điều khiến các mẹ mất tự tin, và lo lắng làm cách nào để có thể cho bé bú được trong khi núm ti bị thụt vào trong, vậy tại sao núm ti lại bị thụt vào trong? Đó là câu hỏi mà các mẹ mắc phải đang hết sức buồn rầu. Thay vì núm vú nhô ra bên ngoài thì nó lại bị thụt lại vào bên trong đó là tình trạng thụt núm vú.

 

Chúng không gây hại gì đến sức khỏe nhưng chúng gây mất thẩm mỹ, làm cho các mẹ thiếu đi sự tự tin và là một thách thức khó khăn khi cho bé bú. Thường thì có thể là do tuyến sữa ngắn ống, thiếu liên kết các tổ chức dưới tuyến núm vú, sẽ tương đối khó khăn khi đưa núm vú ra ngoài bằng cách dùng tay nặn hay kéo đầu ti ra ngoài.

 

 

Các mẹ bị thụt núm vú ở mức độ nhẹ, có thể dùng tác động cơ học khi cho bé bú, lúc bé mút tạo lực có thể đưa được đầu ti ra ngoài, nhưng với điều kiện bé có khả năng bú tốt. ở mức độ nặng hơn các mẹ có thể nhờ đến kỹ thuật của thẩm mỹ, tùy vào độ thụt sâu của núm vú mà công nghệ thẩm mỹ được sử dụng khác nhau để có thể đưa đầu ti ra ngoài mà tránh làm ảnh hưởng đến tuyến sữa, cũng như cảm giác, độ nhạy cảm của núm vú. Thường thì có thể là do tuyến sữa ngắn ống, thiếu liên kết các tổ chức dưới tuyến núm vú, ngoài ra có thể là do các liên kết tổ chức của tuyến vú bị teo lại sau sinh. Hoặc có thể là do tình trạng viêm nhiễm của khối u tuyến vú gây ảnh hưởng làm thụt ống tuyến vú. Do vậy, tình trạng viêm nhiễm là trường hợp cần chú ý là loại bỏ ngay từ đầu để loại bỏ đi tình trạng xấu nhất.

 

Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng này, giảm bớt âu lo và tăng sự tự tin cho các mẹ:

–  Các mẹ có thể nhờ đến công nghệ máy móc hiện đại hiện nay trên thị trường ngày nay như máy hút đầu ti.

– dùng phương pháp mát – xa, nắn kéo đầu ti ra ngoài, khi tắm hoặc trước khi đi ngủ, các mẹ nên dùng một mát xa nhẹ nhàng sau đó dùng tay nâng vú và kéo đầu ti ra ngoài, các mẹ có thể sử dụng rượu 60% lau, mỗi ngày từ 1 – 2 lần, mỗi lần 10 – 15 phút.

 

–  Có thể dùng lực hút ( giác hơi ) khi đầu vú thụt sâu quá các mẹ có thể dùng một chiếc ly nhỏ loại dùng để uống rượu nhỏ để giác, mỗi lần khoảng 15 phút, sau đó rút ra

Trên đây là một số phương pháp cơ bản giúp các mẹ khắc phục tình trạng thụt đầu ti. Nếu các mẹ đang ở mức độ nặng thụt sâu thì các mẹ nên tìm đến các chuyên gia sinh sản hay đến các bệnh viện chuyên khoa sản khắc phục sớm tình trạng này. Chúc các mẹ thành công!

Tham khảo thêm:

>>> Các phương thuốc dân gian điều trị giúp mẹ thoát khỏi tình trạng bị mất sữa: Trị mất sữa sau sinh.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here