Các mẹ đã biết đến 20 cách thú vị để mẹ bò sữa có thêm niềm vui khi hút sữa này chưa?

0
39

Các mẹ đã biết đến 20 cách thú vị để mẹ bò sữa có thêm niềm vui khi hút sữa này chưa?

Đối với nhiều phụ nữ sau sinh thì chiếc máy hút sữa dường như trở thành một người bạn không thể thiếu. Có thể các mẹ đôi khi sẽ cảm thấy mình chẳng khác gì con bò sữa bởi việc hút từng lọ sữa bằng một chiếc máy cứ kêu ro ro. Dù là thích hay không thì mẹ vẫn cảm thấy như thời gian đó khá uổng phí, vậy thì mẹ hãy biến khoảng thời gian buồn chán khi hút sữa cho con thành một khoảng khắc tuyệt vời và vui vẻ cho bản thân. Cùng bỏ qua cái âm thanh khó chịu và tìm cho mình những niềm vui nho nhỏ khác thông qua một số cách mà chúng tôi đưa ra sau đây nhé.

Sau khi sinh con, bạn cảm thấy mình cần phải chi tiêu tiết kiệm nhưng vẫn phải cung cấp cho con đầy đủ những nhu cầu hằng ngày? Vậy thì việc hút sữa để dành cho con là một việc không hề uổng phí thời gian đâu nhé. Bạn sẽ vừa tiết kiệm được tiền mà con lại vừa có đủ sữa để bú mỗi khi bạn vắng nhà.

+ Có những lúc mẹ thấy mình không có thời gian để giải trí vì vừa bận việc nhà lại vừa phải chăm con, vậy đây là thời gian mà mẹ có thể tận dụng để mở điện thoại chơi những trò chơi mà mình yêu thích hoặc lên mạng để tìm hiểu những thông tin cần thiết.

+ Mẹ có thể xem đây là niềm vui khi lượng sữa trong bình cứ dần dần đầy lên. Mẹ có thể xem mình là một người may mắn vì cũng có không ít những người phụ nữ đang phải đối mặt với việc ít sữa, mất sữa.

+ Các mẹ có thể lấy việc vắt sữa mẹ là hạnh phúc hơn bao giờ hết, có thể vắt mãi vì sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời nhất cho con yêu, sẽ giúp con phát triển toàn diện hơn, nhất là trong 6 tháng đầu đời.

+ Sữa mẹ rất tuyệt diệu, các mẹ không cần phải lo nếu như các loại sữa bột rất dễ hỏng thì sữa mẹ lại có thể bảo quản rất lâu mà không sợ bị hư, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Nên nếu có sữa thì mẹ có thể đi đâu đó một lúc mà không sợ con bị đói.

+ Sữa mẹ được sản sinh đáp ứng theo nhu cầu tiêu thụ, nếu như bầu ngực càng cạn sữa thì sữa lại về càng nhiều hơn, khi đó bạn sẽ không phải lo tình trạng thiếu sữa.

+ Đây sẽ là tin vui cũng như động lực cho mẹ hút sữa mà không chán: hút sữa sẽ giúp mẹ tiêu hao được một lượng calo đáng kể. Vậy thì mẹ không cần ăn kiêng kham khổ để ảnh hưởng đến lượng sữa cho con hay luyện tập cực khổ nữa rồi nhé.

+ Nếu mẹ cảm thấy thời gian hút sữa quá dài thì các mẹ có thể tự nhủ bản thân rằng thời gian hút sữa chỉ còn một chút nữa thôi thì mẹ sẽ thấy buổi hút sữa trôi qua nhanh trông thấy.

+ Nghĩ cho bé cưng, bé con chỉ có thể cảm nhận được đầy đủ các chất dinh dưỡng mà bạn ăn thông qua dòng sữa của bạn thôi, thật kỳ diệu đúng không nào?

+ Việc cho con bú là một việc vô cùng thiêng liêng và cao cả, đặc biệt là khi cơ thể mẹ được tạo ra vô cùng hoàn hảo để cho bé bú.

+ Hãy nghĩ đến cảnh con của bạn bị đói sữa nhưng bạn lại không làm được gì, khi đó bạn sẽ không còn suy nghĩ về những vấn đề khi hút sữa nữa.

+ Bạn đã quá bận rộn cho việc nhà và chăm con, vậy thì bạn phải cảm ơn thời gian hút sữa rồi, vì đây là thời gian mà bạn có thể ngồi xuống và nghỉ ngơi.

+ Việc hút sữa sẽ làm bạn cảm thấy hạnh phúc hơn, vì đó là một mắc xích trong quá trình nuôi lớn đứa con mà bạn đã mang nặng đẻ đau, là khúc ruột của mình.

+ Nếu nhũ hoa của mẹ nằm sát vào bầu ngực thì đây là cơ hội giúp cho “núi non trùng điệp” như những người khác rồi, rất có lợi, đúng không nào?

+ Mỗi người mẹ đang cho con bú trung bình mỗi ngày có thể hút được tối đa 3 lít sữa. Đây sẽ là cơ hội giúp bạn biết được mình có đạt chuẩn không, có bị thiếu sữa không đấy.

+ Nếu mẹ lo sợ bị lệch ngực, mất thẩm mỹ thì việc hút sữa sẽ giúp bạn hạn chế thấp nhất việc lệch ngực do bạn có thể kiểm soát được lượng sữa mà bạn hút của mỗi bên.

+ Bạn sẽ cảm thấy rất thích thú với việc dòng sữa bắn thành từng dòng chảy như một cái vòi nước đấy.

+ Bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc nhất vì đó là khi hai bầu ngực đều căng đầy sữa.

+ Nếu sữa mẹ nhiều và con bú không hết, mẹ có thể chia sẽ sữa của mình cho những đứa bé mồ côi hoặc những đứa bé mà mẹ chúng bị mất sữa, thật hạnh phúc khi giúp được những đứa bé khác đúng không nào.

Thông qua việc hút sữa, mẹ sẽ kiểm soát được lượng sữa mà bé tiêu thụ ở mỗi cữ, mỗi ngày, mỗi tuần. Nếu các mẹ mắc triệu chứng bị mất sữa sau sinh thì có thể tham khảo thêm một số phương thuốc dân gian điều trị tại đây: Trị mất sữa sau sinh.

Chúc mẹ và bé luôn khỏe mạnh!

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here