” Bỏ túi” những loại thuốc lợi sữa tốt nhất cho mẹ

0
49

” Bỏ túi” những loại thuốc lợi sữa tốt nhất cho mẹ

Bất cứ người mẹ nào sau khi sinh con đều mong muốn mình luôn có thật nhiều sữa để đảm bảo cho quá trình phát triển của bé. Thế nhưng, đâu phải ai cũng may mắn có được nguồn sữa dồi dào, chính vậy nhiều người mẹ đã tìm đến những loại thuốc lợi sữa cứu cánh cho những chị em bị khô sữa.

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại thuốc lợi sữa khác nhau, đa dạng nhiều dạng như viên, cốm, bột,… Vậy loại thuốc lợi sữa nào mới thực sự tốt cho chị em phụ nữ?

Sau đây là những loại thuốc lợi sữa mà các mẹ thường gặp

  • Thuốc sulpiride:

Đây là một loại thuốc giống thuốc an thần nó có tác dụng làm tăng nồng độ hormon giải phóng prolactin, từ đó làm tăng tiết sữa. Tuy nhiên tác dụng lợi sữa đã được chứng minh nhưng nồng độ cao và tác dụng phụ của thuốc cũng là vấn đề đáng phải quan tâm, phản ứng phụ thường gặp khi mẹ dùng thuốc lợi sữa sulpiride là tăng cân.

  • Thuốc Metoclopramide:

Loại thuốc Metoclopramide này có tác dụng kích thích quá trình sản sinh ra sữa thông qua việc ngăn chặn sự giải phóng dopamine ở hệ thần kinh trung ương, dẫn đến làm tăng nồng độ prolactin trong máu.

Tuy nhiên, nếu Metoclopramide  được dùng quá liều sẽ gây ra một số biểu hiện như run tay chân, rối loạn vận động. Khi uống Metoclopramide thì tác dụng lợi sữa sẽ xuất hiện sau 4- 5 ngày, nhưng sẽ giảm dần sau khi ngưng thuốc.

  • Thuốc chlorpromazine:

Tương tự như sulpiride, chlorpromazinne cũng là một loại thuốc an thần có tác dụng kích thích tiết sữa, tuy nhiên khi dùng thuốc sẽ có tác dụng phụ ngoại tháp và tăng cân.

Qua đó các mẹ có thể thấy rằng, các loại thuốc lợi sữa hiện nay có mặt tăng tiết sữa rất tốt, song chúng vẫn còn hạn chế hai mặt, gây ra nhiều tác dụng phụ, ảnh hưởng đến người mẹ.

Vậy loại thuốc lợi sữa nào mới thực sự tốt nhất cho mẹ?

Mỗi người sẽ có mỗi cơ địa khác nhau chính vì thế khi chọn thuốc các mẹ nên xem kĩ những thành phần trong thuốc xem có hợp với mình hay không?

Ngoài ra, các mẹ cũng nên chọn những sản phẩm có uy tín, chất lượng, đem lại hiệu quả cao chẳng hạn như thuốc lợi sữa Mế Hà, được đông đảo bà mẹ ưa thích và tin dùng bởi thuốc vừa mang sữa về nhanhh chóng lại không có bất kì một tác dụng phụ nào.

Thuốc lợi sữa Mế Hà được cấu tạo bằng nhiều dược thảo tự nhiên rất tốt cho sức khỏe như  cây nooc, cây sung mật, cây phèn ten, cây tầm gửi mít mật cùng các thảo dược gia truyền, có tác dụng bổ máu và lợi sữa.

Khi sử dụng thuốc lợi sữa Mế Hà các mẹ sẽ nhanh chóng có sữa cho con bú, sữa vừa nhiều, vừa bổ, vừa mát, vừa thơm giúp bé mau phát triển và thông minh hơn. Chúc các mẹ có một sự lựa chọn tuyệt vời nhé!

Xem thêm:

>>> Một số bài thuốc dân gian chữa trị bệnh tắc sữa mẹ, các mẹ nếu đang gặp phải tình trạng này có  thể xem thêm tại đây: Trị mất sữa sau khi sinh

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here