Biện pháp khắc phục ngực chảy xệ khi cho con bú một cách hiệu quả

0
32

Biện pháp khắc phục ngực chảy xệ khi cho con bú một cách hiệu quả

Ngực có thể ví như là một vũ khí lợi hại nhất của phụ nữ, một vòng một căng đầy đầy sức sống sẽ mang lại nét duyên đôi mươi thanh xuân. Thế nhưng sau khi sinh nở, cho con bú sữa, hầu hết chị em đều lâm vào tình trạng ngực chạy xệ, mất thẩm mĩ. Vậy thực hư là như thế nào?

Sự thay đổi của ngực trong quá trình mang thai

Không chỉ cơ thể, tử cung của người phụ nữ bị thay đổi mà ngay cả bộ ngực cũng thay đổi theo để phù hợp với việc tiết sữa mẹ cho con bú. Những biểu hiện rõ rệt của sự thay đổi đột ngột này:

– Núm vú và các vùng xung quanh vú sẽ bị sẫm màu hơn, không còn màu hồng tự nhiên nữa.

– Chú ý ta sẽ nhận ra quầng vú và đầu vú to hơn.

– Ngực căng và to hơn bình thường.

– Các tuyến bã xung quanh đầu vú phát triển mạnh hơn. Đây còn gọi là hạt sữa để kích thích sữa về sau khi sinh nở.

– Bởi ngực căng và to hơn nên sẽ để lộ nhiều đường gân ngực hơn.

Ngực có thực bị chảy xệ khi cho con bú?

Trên thực tế khi các mẹ mang thai sẽ xuất hiện các dây chằng ở ngực cũng bị kéo căng hơn khiến vùng ngực bị giãn.  Không những thế, đặc biệt sau khi sinh sữa về nhiều nếu không cho con bú liên tục, ngực sẽ căng, co giãn nhiều hơn và chắc chắn sẽ chảy xệ hơn so với thời con gái.

Tuy nhiên, tình trạng ngực xệ nhiều hay ít còn phụ thuốc vào nhiều yếu tố, cơ địa của mỗi người nhưng trước mắt nếu cho con bú sai tư thế sẽ khiến ngực xệ trầm trọng.

Vậy tư thế bú đúng là như thế nào?

– Mẹ cho con bú ở tư thế hơi nghiêng người, một tay đỡ đầu hay cổ trẻ, một tay đỡ lấy ngực giúp ngực hạn chế chảy xệ trong quá trình cho bú.

– Các mẹ có thể nằm cho con bú, điều này sẽ hạn chế xệ ngực tối đa.
– Ngoài ra, các mẹ có nên mặc áo chuyên dụng cho con bú giúp con bú dễ dàng, sữa về tốt và nâng đỡ ngực, hạn chế ngực bị xệ.

Ngoài ra, tình trạng này vẫn chưa có gì đáng nghiêm trọng, một số ít phụ nữ mắc phải tình trạng mất sữa kèm theo, khiến không đủ sữa cho con bú, nhưng cũng đừng quá lo lắng, các mẹ có thể tìm hiểu cách chữa trị tại đây: mất sữa .

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here