Bí quyết lợi sữa cho mẹ bằng những món ăn đơn giản

0
74

Bí quyết lợi sữa cho mẹ bằng những món ăn đơn giản

Những loại thực phẩm giúp mẹ có nhiều sữa sau khi sinh cho con bú rất phong phú xung quanh chúng ta. Những thực phẩm này giúp cho tuyến sữa của mẹ hoạt động tốt hơn nhiều giúp sữa chất lượng hơn cho bé bú phát triển toàn diện. Đồng thời những thực phẩm này còn tốt cho sức khỏe của mẹ sau khi sinh. Nào! Bầy giờ cũng ta cùng điểm qua những thực phẩm giúp mẹ có nhiều sữa cho con bú dưới đây để có thêm gợi ý tốt cho sức khỏe mẹ và bé nhé!

Tham khảo thêm

>>> Bài thuốc dân gian điều trị mất sữa sau sinh cho các mẹ nuôi con: Trị mất sữa.

Thịt bò

Hầu hết sản phụ đều mất khá nhiều máu trong quá trình “sinh nở”. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc nguồn dự trữ sắt trong cơ thể sẽ lâm vào tình trạng cạn kiệt khiến chị em thường xuyên lâm vào cảnh uể oải, hoa mắt chóng mặt, mệt mỏi và không thể chăm sóc em bé của mình.

Bởi vậy sau khi sinh các bà mẹ trẻ cần ăn nhiều các loại đỗ, đậu phụ và đặc biệt là thịt bò để bổ sung sắt vào cơ thể. Đặc biệt, thịt bò cũng là thực phẩm rất giàu vitamin B12 – 2, chất đạm- chất dinh dưỡng cực kỳ tốt cho chị em đang nuôi con bằng sữa mẹ.

Hạt bí

Hạt bí giúp làm tăng sữa cho sản phụ sau sinh: mỗi lần uống 20-25g hạt bí ngô sống, ngày uống 2 lần vào buổi sáng và tối. Cách chế biến: bỏ vỏ hạt lấy nhân giã nát hòa với nước uống khi đói bụng. Cần uống liền 3 – 6 ngày sẽ hiệu quả.

Hoa chuối

Hoa chuối lá hoặc chuối tiêu thái nhỏ rất tốt cho việc nuôi sữa của mẹ, luộc chín ăn hoặc trộn nộm với lạc, vừng rang, ăn 2- 4 bữa liền cũng giúp thông sữa rất tốt.

Rau khoai lang

Rau khoai lang luộc hoặc xào ăn hàng ngày vừa giúp nhuận tràng, vừa lợi sữa, lại vừa dễ chế biến.

Rau đay

Các mẹ có biết, tuần đầu tiên sau khi sinh, sản phụ có thể ăn hằng ngày 200- 250g rau đay vào bữa ăn chính, các tuần sau mỗi tuần ăn hai lần với từ 250 -300g thì lượng sữa tăng, trong sữa lượng chất béo cũng tăng lên.

Chúc các mẹ thành công nhé!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here