Bí quyết giúp các mẹ chữa mất sữa hiệu quả

0
21

Bí quyết giúp các mẹ chữa mất sữa hiệu quả

Bao nhiêu nổi lo toan, áp lực nặng nề từ phía bên ngoài khiến mẹ sau khi sinh bé khó mà tiết sữa nhiều được, chính vì vậy các mẹ nên tham khảo bài viết sau đây để cải thiện tình trạng sữa bị hao hụt của mình để giúp bé phát triển khoẻ mạnh, toàn diện nhé!

Nguồn dinh dưỡng sẽ là thứ quan trọng nhất, người mẹ cần phải ăn uống đầy đủ, nhất là uống nước, 25 kg cơ thể cần ít nhất 1 lít nước,  lao động và nghỉ ngơi hợp lý, tinh thần thoải mái. Ngoài 3 bữa ăn chính, các mẹ nên có thêm vài bữa phụ ( vừa đủ là 2 bữa ). Bữa ăn cần đa dạng, có đủ loại thực phẩm, bổ sung nhiều loại chất dinh dưỡng khác nhau, có thêm năng lượng để tạo sữa (mỗi ngày thêm 500 Kcal) và uống đủ nước.

Các mẹ Có thể ăn thêm những món dân gian có tác dụng lợi sữa (như món cháo gạo nếp với móng giò lợn, đu đủ hầm móng giò, đậu phụ hầm đường đỏ,…).Tuy nhiên cần hạn chế lạm dụng quá gây béo bởi điều này sẽ khiến các mẹ tăng cân còn sữa vẫn không thấy đâu. Bên cạnh đó, khi bị mất sữa cho con bú, các mẹ cũng còn có một số cách điều trị dan gian khác, có thể tìm hiểu thêm tại đây: trị mất sữa

Trong thực tế, các mẹ bỉm sữa cần có thời gian tăng tạo sữa hoặc tiết sữa trở lại nhanh hay chậm là tuỳ cơ địa của từng người. Nếu trẻ đã bỏ bú mẹ, có thể phải mất 1 – 2 tuần hoặc lâu hơn nữa, thì sữa mới xuống nhiều.  Tuy nhiên, những trường hợp mới ngừng bú dễ tiết sữa lại hơn và nếu con ngưng bú khi chưa đầy 2 tháng tuổi, mẹ dễ tiết sữa lại hơn so với trường hợp con đã ngoài 6 tháng tuổi.

Trong thời gian chờ tạo sữa mẹ thêm hoặc tiết sữa lại, cần cho trẻ ăn thêm sữa hộp ngoài. Lượng sữa cho trẻ ăn thêm phải đủ bù đắp phần sữa mẹ bị thiếu hụt do thiếu sữa mẹ. Khi mẹ đã tiết sữa lại hoặc lượng sữa đã tăng nhiều, và cho trẻ ăn giảm dần lượng sữa nhân tạo.

Quan trọng hơn hết, các mẹ nên cân trẻ hàng tuần để xem trẻ đã bú đủ sữa chưa. Nếu trẻ đã tăng cân và có nhiều sữa để bú rồi, cần tiếp tục cho trẻ uống sữa nhân tạo thêm vài ngày nữa để bổ xung chất dinh dưỡng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here