Bí quyết cải thiện tình trạng ít sữa dành cho các mẹ

0
22

Bí quyết cải thiện tình trạng ít sữa dành cho các mẹ

Sau khi sinh con thì vấn đề sữa mẹ luôn làm không ít chị em phải lo lắng về tình trạng ít sữa hay sữa kém chất lượng ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Điều quan trọng là có thể kiểm tra bé đã bú đủ sữa chưa và cách cải thiện được tình trạng ít sữa như thế nào?

Tình trạng ít sữa hoặc thiếu sữa

Hầu hết các bà mẹ đều chung một băn khoăn và lo âu về việc liệu mình có đủ sữa cho con hay không?

Trên thực tế nhiều bà mẹ cho rằng mình bị thiếu sữa khi thấy ngực không có cảm giác đầy hoặc không tiết sữa, nhưng hoàn toàn không phải vậy. Đây hoàn toàn chỉ là những dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn có thể tự điều chỉnh theo nhu cầu bú sữa của bé, chẳng hạn như ngực bạn sẽ không có cảm giác đầy như trước có thể là do bé phát triển và có nhu cầu bú nhiều sữa và ti nhiều lần trong ngày hơn.

Trong hầu hết trường hợp, thì việc thiếu sữa cho bé vẫn có thể điều chỉnh được. Tuy nhiên, cũng có khi thiếu sữa dẫn đến nguy cơ suy dinh dưỡng dành cho bé chính vì thế không nên coi nhẹ vấn đề này.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng thiếu sữa

Nguồn sữa hoàn toàn có thể bị thu hẹp do lâu ngày không cho con bú, hoặc do một số loại bệnh, thuốc tránh thai có chứa estrogen cũng ảnh hưởng đến quá trình hình thành sữa.  Một số nguyên nhân sinh học hay thể chất điển hình như phẩu thuật ngực hoặc rối loạn hormone có thể ảnh hưởng đến nguồn sữa.

Bên cạnh đó, tình trạng bị tắc sữa mất sữa cũng có thể xảy ra do những nguyên nhân trên, đừng để tình trạng này kéo dài các mẹ có thể tham khảo một số bài thuốc điều trị mất sữa tại đây: trị mất sữa

Làm thế nào để cải thiện được nguồn sữa tốt hơn

Tìm đến một chuyên gia về sữa mẹ để được tư vấn chi tiết và an toàn về cách cải thiện tình trạng sữa của bạn.

Thường xuyên cho bé bú sữa nhiều hơn để kích thích cơ thể tạo sữa, lưu ý nên để cho bé bú đều cả hai bên.

Hãy hỏi chuyên gia về tư thế cho bú tốt nhất:

Nếu bé bú và nuốt chậm,hãy dùng tay ép sữa ra khỏi ngực để dồn toàn bộ lượng sữa trong ngực vào bé. Khi đã dùng tay mà dòng sữa vẫn có xu hướng chậm lại thì lúc này hãy chuyển sang ngực bên kia. Cứ thế đổi qua lại đều giữa hai ngực cho đến khi bé đã no hoặc ngừng nuốt.

Không được cho bé ăn thêm những loại thực phẩm dạng rắn hay một công thức sữa nào khác trừ khi được chuyên gia tư vấn bé cần bổ sung thêm chất dinh dưỡng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here