Tạm biệt sẹo và vết thâm chỉ với 2 công thức đơn giản này

0
26

Tạm biệt sẹo và vết thâm chỉ với 2 công thức đơn giản này

Sẹo và vết thâm là hai “đối thủ nặng kí” mà bạn phải quan tâm trong việc chăm sóc sắc đẹp của mình. Đối với lứa tuổi thanh thiếu niên đặc biệt là lứa tuổi dậy thì, các bạn thường có những hành động sai lầm đối với da mặt của mình đó chính là nặn mụn. Đây là một việc làm vô cùng có hại cho da của bạn, đồng thời nó cũng là nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng sẹo, vết thâm trên da. Mặt khác, sẹo và vết thâm còn được hình thành từ kết quả của những  loại mụn để lại như mụn trứng cá, mụn bọc, mụn mủ,… Có rất nhiều phương pháp trị liệu cho vết thâm, sẹo để loại như sử dụng laze,… tuy nhiên phương pháp từ tự nhiên luôn là giải pháp tốt cho bạn.

Sử dụng bột nghệ hay nghệ tươi tự nhiên 

Nghệ là một nguyên liệu đơn giản và dễ tìm kiếm trong tự nhiên. Thành phần của nghệ có chứa chất làm mờ vết thâm, sẹo. Sử dụng nghệ trong vòng 2-3 tuần giúp bạn xóa tan vết sẹo, thâm do mụn gây ra một cách tự nhiên. Bạn có thể dùng bột nghệ hoặc nghệ tươi giã hơi nhuyễn rồi đắp lên mặt. Làm liên tục hàng ngày trong vòng 3 tuần da bạn sẽ trở nên láng mịn hơn.

Thành phần từ thiên nhiên hỗn hợp các loại cà chua, vài tép tỏi và dưa chuột

Đây cũng là các thành phần đơn giản và dễ tìm trong cuộc sống nhưng hiệu quả của chúng sẽ khiến bạn bất ngờ.

Bạn sử dụng nguyên liệu: nửa quả cà chua, nửa trái dưa chuột cùng với 1,2 tép tỏi (không nên dùng quá nhiều tỏi), sau đó đem xay nhuyễn và đắp hỗn hợp lên vùng da có sẹo của bạn trong vòng 15-30 phút sau đó rửa mặt lại bằng nước sạch, không để lâu hơn vì có thể sẽ gây ra trên da bạn những tác dụng phụ như nóng, rát hay ngứa,… vì do thành phần của tỏi có thể làm da bạn ửng đỏ. Tuy nhiên, dùng hỗn hợp với một liều lượng phù hợp thì sẽ ngăn ngừa tác dụng phụ gây ra và mang lại hiệu quả một cách tốt nhất.

Hạn chế sẹo và vết thâm trên da của bạn giúp bạn thêm tự tin trước đám đông và giao tiếp, đồng thời tạo cho bạn một cảm giác thoải mái trong cuộc sống, không còn sợ sệt mất tự tin với làn da của mình.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here