Sai này tiếp nối sai nọ trong việc đắp dưỡng mặt nạ

0
33

Sai này tiếp nối sai nọ trong việc đắp dưỡng mặt nạ

Bạn có biết! chọn sai mặt nạ, vô tình để mặt nạ nhiễm khuẩn có hại da bạn, đắp mặt nạ quá lâu, và không sử dụng đa dạng các loại mặt nạ là những lỗi thường gặp có thể khiến da bạn bong tróc, khô hơn và thật là một điều tồi tệ. Hãy cũng Tea Spa điểm qua một số sai lầm phổ biến mà các bạn thường mắc phải nhé!

Không sử dụng duy nhất một loại mặt nạ

Nếu là một fan cuồng instagram chắn chắn bạn sẽ có thể biết đến trào lưu làm đẹp Mutitasking. Thế nhưng, theo Narae Kim – nhà sáng lập Artifact Skin Company – đây là sai lầm lớn nhất mà nhiều người phạm phải khi chăm sóc da. Bà cho rằng “Làn da chúng ta thay đổi rất nhiều tùy theo tâm trạng, khí hậu và nhiều yếu tố khác, vì thế không nên chỉ sử dụng duy nhất một loại mặt nạ”.  Chính vì vậy “Hãy đắp mặt nạ theo một quy trình gồm 2 bước, sử dụng mặt nạ đất sét/tẩy tế bào chết kèm với mặt nạ bù nước. Mặt nạ đất sét/tẩy tế bào chết sẽ lấy đi bụi bẩn từ lỗ chân lông trong khi mặt nạ bù nước trả lại độ ẩm cần thiết cho làn da của bạn”.

 Không đắp mặt nạ bằng ngón tay

Bàn tay của chúng ta chứa rất nhiều vi khuẩn, vậy khi dùng tay để đắp mặt nạ sẽ làm gây ra dầu và tắc nghẽn lỗ chân lông, dễ dàng đưa vi khuẩn ” tiếp đáp” vào da mặt và phá hoại làn da của bạn. Chính vì thế hãy sử dụng cọ chuyên dụng, không cần phải là loại cọ quá đắt đỏ, chúng sẽ giúp bạn thoa đều được

Không chọn sai mặt nạ

Nếu hôm nay bạn không tìm kiếm được loại mặt nạ bù nước thì chọn đỡ mặt nạ đất sét nhỉ? Hoàn toàn sai lầm đấy các bạn nhé! Vô tình chọn sai loại mặt nạ sẽ khiến da bạn trở nên khô ráp, lão hoá lỗ chân lông và khiến da đau rát. Nếu da bạn nhạy cảm hãy chọn loại mặt nạ dành cho da nhạy cảm, da khô thì mặt nạ bù nước, da nhờn thì chọn mặt nạ đất sét. Đừng ” lấy râu ông này gắn cằm bà nọ nữa “!

Không đắp mặt nạ quá lâu

Có phải chúng ta luôn cho rằng đắp mặt nạ càng lâu, làn da sẽ nhận được nhiều dưỡng chất hơn. Nghe có vẽ khá logic nhưng thực tế không là vậy! Chẳng hạn như những loại mặt nạ có chứa tính làm khô da như đất sét hay những loại có chứa tính axit, nếu như bạn đắp quá lâu sẽ gây tổn thương đến làn da của bạn đấy!

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here