Mẹo cho bạn tẩy sạch tế bào chết cho từng vùng trên cơ thể

0
38

Làm đẹp cho chị em phụ nữ thời hiện đại là một xu thế và được xem là quan trọng trong cuộc sống hiện nay. Tuy vậy, làm đẹp thường được thực hiện bằng nhiều phương pháp khác nhau, vô cùng đa dạng và phong phú, trong đó có việc tẩy da chết trên cơ thể chúng ta. Theo như ý kiến của các chuyên gia, việc tẩy tế bào chết là một việc làm nên được sử dụng là phương pháp làm đẹp, giúp tái tạo da một cách tích cực, đồng thời tẩy da chết còn đem lại cho làn da của bạn thêm sáng và mịn màng hơn. Tuy nhiên, họ khuyến cáo không nên tẩy nhiều lần vì sẽ làm mất cân bằng độ ẩm trên da. Không phải vùng da nào trên cơ thể cũng tẩy tế bào chết giống nhau mà mỗi nơi đều có những mẹo riêng dành cho nó, cụ thể như:

Vùng da ở mặt

Đây được xem là vùng quyết định và quan trọng của cả cơ thể bạn, và vì thế bạn nên thận trọng trong việc lựa chọn tẩy da chết ở vùng này. Bạn có thể sử dụng bã cà phê hoặc các thành phần từ thiên nhiên như sữa chua, sữa tươi,… để đắp mặt hoặc massage mặt. Với các thành phần trên bạn có thể dùng nó để tẩy da chết trên mặt của bạn để da thêm sáng mịn.

Vùng da ở tay

Da ở tay có thể là cánh tay hoặc bàn tay,… Bạn có thể dùng bã cà phê là tốt cho các vùng da khác nhau. Tuy nhiên, bạn cũng có thể dùng bông tắm và chà sát nhẹ trên phần da ở tay của bạn để loại bỏ lượng da chết trên cơ thể và giúp cơ thể tái tạo da tốt hơn.

Vùng da ở ngực và lưng

Đây là 2 vùng khác nhau nhưng có thể sử dụng chung một phương pháp nhất định. Bạn nên dùng bông tắm để cọ xát vùng này. Tuy nhiên, để việc tẩy da chết có hiệu quả rõ rệt hơn, bạn nên áp dụng phương pháp sử dụng bã cà phê và pha trộn với nước sau đó đắp lên da. Bã cà phê giúp da bạn chống lại sự xỉn màu, hạn chế tế bào chết trên cơ thể và giúp da thêm mịn màng hơn.

Vùng da ở chân

Với da nơi vùng này bao gồm cả đùi, bắp chân và bàn chân. Bạn có thể sử dụng phương pháp bã cà phê hoặc dùng bông tắm để chà sạch. Mặt khác, với gót chân luôn bám bẩn và gây nứt nẻ, bạn có thể chọn cho mình một loại chà gót chân phù hợp tại các cửa hàng để sử dụng.

Với mỗi vùng da khác nhau, bạn có thể chọn ra những phương pháp tẩy da chết khác nhau theo từng vùng. Hơn nữa, với cuộc sống hiện nay, làn da của bạn sẽ dễ hấp thụ các vi khuẩn và hình thành nên da chết nhiều hơn. Do đó, kinh nghiệm cho bạn để làm cho làn da trở nên sáng mịn, không bị khô hay nứt da luôn là có lợi cho bạn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here