Làm trắng da cấp tốc, lão hóa đến cấp tốc

0
36

Làm trắng da cấp tốc, lão hóa đến cấp tốc

Ngày nay, nhiều bạn trẻ ao ước có một làn da trắng mịn như Ngọc Trinh mà dùng mọi loại kem dưỡng, kem trộn làm trắng da, nhưng không hề biết hậu quả sau này của cách làm trắng da này. Đó là một trong những nguyên nhân gây ra lão hóa nhanh nhất.

1. Xu hướng sáng – mịn thay vì chỉ trắng:

Hầu hết các bạn nam đều thích các bạn nữ có một làn da trắng sáng, mịn màng.Vì thế, đó là lí do các cô gái đều tìm cách làm cho mình trắng lên một cách nhanh chóng. Nhưng các bạn nữ không hề biết cách làm trắng như vậy sẽ làm ảnh hưởng rất lớn cho làn da về sau này. Các mô da bị loạt hóa chất tấn công mạnh mẽ và làm tổn thương nghiêm trọng. Với màu trắng bệch ra, làm cho da bạn trở nên kém sắc và tự nhiên, thậm chí da còn bị khô và hư tổn từ sâu bên trong.

 

2. Da nổi mụn vì kem trắng siêu tốc:

Hiện nay, trên các trang mạng xã hội các bạn rất dễ tìm thấy bất kì một sản phẩm giúp trắng da nào đó, nhưng liệu sản phẩm ấy có thật sự chất lượng , an toàn và phù hợp với da của bạn. Thật sự mà nói, các loại kem trộn, kem fake với những cái giá thực sự rẻ bèo rất hấp dẫn sự tìm tòi và bắt đầu dùng thử. Sau thời gian dùng thử, các bạn ngưng không dùng nữa thì da bắt đầu đen sạm lại, thậm chí còn dị ứng, ngứa, mẫn đỏ,…

Phần lớn các loại mỹ phẩm làm trắng da cấp tốc đều chứa corticoid. Tùy vào sản phẩm, nồng độ corticoid và thời gian sử dụng, người dùng có thể viêm da corticoid ở những mức độ khác nhau. Các sản phẩm quảng cáo có tác dụng làm trắng càng nhanh, càng siêu tốc thì nồng độ corticoid càng cao, càng làm viêm da nặng hơn với triệu chứng điển hình là đỏ da, nóng rát, ngứa. Nhiều trường hợp da bị khô bong tróc dày từng mảng sẩn đỏ khắp mặt; mụn nước vỡ chảy nước vàng dẫn đến nhiễm trùng da.

 

3. Tổn thương bề mặt da:

Nếu các bạn để ý sẽ dễ dàng thấy, trong y học người ta thường dùng corticoid để điều trị chàm, ngứa, dị ứng. Với liều lượng ít và sử dụng trong thời gian ngắn hạn.

Thế nhưng, lợi dụng các phản ứng tích cực của corticoid mà những đơn vị sản xuất kem làm trắng da đã lạm dụng về mặt số lượng, thêm vào đó, thời gian sử dụng lâu dài sẽ gây tổn thương da. Đi kèm với đó là nhiều bệnh lý khác về da như teo da, biến đổi màu da, nên việc điều trị khó khăn, mất nhiều thời gian, có thể kéo dài cả năm

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here