CHẲNG BAO GIỜ THỪA KHI NẮM RÕ 7 NGUYÊN TẮC DƯỠNG DA NÀY

0
32

CHẲNG BAO GIỜ THỪA KHI NẮM RÕ 7 NGUYÊN TẮC DƯỠNG DA NÀY

Làm đẹp không chỉ là đơn giản tắm rửa sạch sẽ, tẩy trang, đắp mặt nạ, bôi kem dưỡng ẩm là đủ. Tea Spa sẽ lưu ý giúp bạn rõ thêm 7 nguyên tắc dưỡng da mà các nàng nên nắm rõ.

Nguyên tắc 1: Hiểu rõ loại da bạn sở hữu

Chắc chắn bạn đã từng nghe qua câu nói “Biết người biết ta, tram trận trăm thắng” . Da cũng vậy, hiểu rõ được da thì bạn sẽ có được những cách chăm sóc phù hợp và hiệu quả ưng ý.

Da khô có nhu cầu chăm sóc hoàn toàn khác biệt với da dầu. Còn da hỗn hợp lại cần kết hợp bởi nhiều phương pháp dưỡng da mặt để đáp ứng nhu cầu cần thiết của mỗi vùng da.

Nguyên tắc 2: Rửa sạch nhẹ nhàng

Hãy luôn bắt đầu công cuộc dưỡng da mặt với việc tẩy trang đầu tiên. Để giải phóng làn da khỏi lớp trang điểm cũng như lấy lại độ cân bằng tự nhiên cho da, bạn hãy sử dụng dung dịch tẩy trang có độ pH trung tính để nhe nhàng tẩy sạch các cặn trang điểm cũng như bụi bẩn khỏi bề mặt da.

Nguyên tắc 3: Mắt – cẩn trọng đặc biệt

Bạn có biết vùng da khóe mắt dễ bị tổn thương gấp 10 lần những vùng da khác trên khuôn mặt do lớp biểu bì ở đây mỏng manh vô cùng. Chính vì vậy, nếu có tẩy trang hay dưỡng ẩm, bạn cũng nên chọn dầu dừa vì đó là cách tốt nhất để chăm sóc khu vực nhạy cảm.

Nguyên tắc 4: Không thể thiếu việc tẩy tế bào chết

Nên sử dụng các sản phẩm có tính năng tẩy nhe nhàng nhưng đem lại hiệu quả cao để tẩy tế bào chết một đến hai lần trong tuần. Hãy thông minh chọn lấy  sản phẩm tẩy tế bào chết có độ pH trung tính để có được làn da mềm mại trong khi vẫn duy trì đươc độ cân bằng tự nhiên cho da.
Nguyên tắc 5: Dưỡng ẩm là điều cần thiết

Theo nguyên tắc chúng ta có 70% lớp hạ bì và 15% lớp biểu bì đươc cấu thành từ nước. Vì thế để giữ cho làn da luôn ẩm mượt, việc dưỡng ẩm da hàng ngày để cân bằng lượng nước trong da là rất quan trọng.

Không chỉ uống đủ nước mà bạn cần nên thoa dầu dừa mỗi tối và trước khi trang điểm là việc làm không được bỏ qua dù bạn buồn ngủ hay bận rộn đến đâu.

Nguyên tắc 6: Bảo vệ làn da khỏi ánh nắng mặt trời

Bất kể là mùa nào trong năm, hay thời tiết có mát mẻ đến đâu đi chăng nữa thì cũng đừng quên sử dụng các sản phẩm chăm sóc da hàng ngày có chứa hoạt chất chống nắng. Bởi vì chúng sẽ làm giảm bớt ảnh hưởng xấu của mặt trời gây cho da – tác nhân thúc đẩy nhanh sự lão hóa.

Nguyên tắc 7: Đừng bỏ quên đôi môi

Ngay khi cảm thấy cần thiết, bạn hãy sử dụng kem dưỡng môi để giúp môi mềm mãi, cung cấp độ ẩm cho môi. Đừng ngại ngần khi sử dụng son dưỡng thường xuyên cho bộ phận mong manh này, đặc biệt là buổi tối trước khi đi ngủ.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here