Cách dưỡng ẩm không bóng nhờn cho da mùa nắng nóng

0
27

Cách dưỡng ẩm không bóng nhờn cho da mùa nắng nóng

Hè đến là lúc làn da không chỉ đen hơn mà lúc nào cũng cứ bóng nhoáng rất khó chịu, trang điểm thì vất vả mà để mộc thì lại thật mất tự tin. Có lẽ , đây chính là lúc mà làn da dầu thật sự cần được chăm sóc đặc biệt để tránh bị nhờn nhiều nhưng vẫn đảm bảo độ ẩm tự nhiên.

Có thể nói, da dầu lại là làn da khó chìu chuộng nhất mỗi khi thời tiết tăng nhiệt, độ ẩm lên cao. Khiến bạn phải tiêu tốn giấy thấm dầu nhiều nhất vào những ngày nắng nóng là bởi vì thời tiết nóng bức khiến lượng dầu nhờn trên mặt tăng lên. Tuy nhiên, không phải vì điều này là không có nghĩa là chúng ta không cần dưỡng ẩm cho da vào mùa hè.

Thay vào đó, việc dưỡng ẩm da vào mùa này càng nên được chú trọng hơn cả do ánh nắng mặt trời gay gắt có thể khiến da dễ dàng bị tổn thương và làm mất nước hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, nên lưu ý những phương pháp dưỡng ẩm da vào mùa hè cũng là điều bạn nên lưu ý để tránh da bị bí bức, bóng nhờn

Sử dụng kem dưỡng ẩm đúng liều lượng

Nếu sử dụng quá tải kem dưỡng và các lớp chăm sóc da sẽ gây tắc lỗ chân lông khiến da đổ dầu nhiều hơn làm gương mặt trở nên bóng nhờn, thậm chí có thể xuất hiện mụn trứng cá nữa đấy!

Vì vậy, bạn chỉ nên dùng một lượng kem khoảng 2 hạt đậu nhỏ cho khuôn mặt nhỏ vừa, 3 hạt đậu cho khuôn mặt to bè, vuông.

Kem dưỡng ẩm dạng lỏng

Da mùa hè rất dễ bắt nắng và nhanh đổ mồ hôi, cho nên bạn nên lựa chọn các loại kem dưỡng dạng lỏng thẩm thấu nhanh qua da, không lưu lại vết ẩm hay vết nhờn trên da.

Còn đối với kem dưỡng ban ngày, bạn nên thông minh lựa chọn loại kem có thêm tác dụng chống nắng để tiện chăm sóc, tránh dùng nhiều loại kem gây bí da

Kem dưỡng không màu, không hương càng tốt

Việc lựa chọn kem dưỡng có mùi hương vào mùa hè có thể là tác nhân khiến những bạn nữ có làn da nhạy cảm bị kích ứng, mẩn đỏ.

Ngoài ra, những màu sắc được cho thêm vào các loại kem dưỡng đa phần chẳng có tác dụng gì hơn ngoài việc làm đẹp… cho sản phẩm. Vì vậy, trong điều kiện thế nào, đây cũng không phải lựa chọn hoàn hảo.

Lựa chọn giải pháp tối ưu từ thiên nhiên

Công nghệ làm đẹp đã chứng minh được dầu có khả năng làm sạch chất nhờn một cách tự nhiên và tối ưu nhất. Chúng ta có thể thấy, hầu hết các sản phẩm làm đẹp đều chứa một lượng dầu trong công thức. Vì vậy, việc sử dụng dầu, nhất là dầu dừa trong việc duy trì độ ẩm cho da chính là lựa chọn sáng suốt hơn bất cứ loại hóa mỹ phẩm nào.

Hơn thế, dầu dừa còn là một loại siêu thực phẩm có khả năng cuốn trôi lớp dầu thừa trên gương mặt, thanh trùng và bảo vệ làn da toàn diện trước môi trường khắc nghiệt bên ngoài.

Để đáp ứng như cầu sử dụng dầu dừa cho việc dưỡng ẩm trong mùa nóng, bạn chỉ cần ghi nhớ vài điểm nhỏ sau đây:

  • Nên chọn mua dầu dừa tinh khiết ép lạnh để đạt hiệu quả cao nhất trong việc dưỡng da
  • Áp dụng tẩy trang bằng dầu dừa để tạo sự an toàn cao nhất cho da
  • Luôn thoa dầu dừa lên toàn bộ cơ thể sau khi tắm và massage để dầu thẩm thấu trước khi bận quần áo
  • Lưu ý chỉ sử dụng lượng vừa đủ mà không lạm dụng

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here