Bạn nên bỏ qua những loại mỹ phẩm sau

0
34

Bạn nên bỏ qua những loại mỹ phẩm sau

Không phải với loại mỹ phẩm nào cũng tốt cho da và có công dụng hiệu quả, trong khi đó chúng lại có giá mắc hơn các loại thực phẩm thiên nhiên, vì vậy chúng ta nên cân nhắc những loại mỹ phẩm đáng để bỏ tiền ra.

1. Sản phẩm chăm sóc tóc chẻ ngọn:

 Nếu bạn quyết định mua serum hay dầu gội để chữa tóc chẻ ngọn của mình thì hãy dừng ngay lại. Trên thực tế, loại serum này chỉ có tác dụng duy trì trạng thái tĩnh của tóc để tạo ảo giác rằng tóc bạn mượt mà và sáng bóng hơn mà thôi. Do đó, nếu muốn tóc không bị chẻ ngọn, cách tốt nhất là bạn hãy cắt ngắn tóc hoặc tỉa bớt chân tóc đi.

Shopping – young woman holding bottle of shampoo in supermarket

 

2. Hạn chế dùng máy sấy:

Cách thứ hai là bạn nên hạn chế sử dụng máy sấy, kẹp uốn tóc, duỗi tóc. Đừng bao giờ chải tóc khi nó còn ướt, bạn hãy dùng các ngón tay để thay lược. Cuối cùng, hãy thường xuyên đến hiệu để chăm sóc cho tóc được chắc khỏe.

 

3. Kem dưỡng chống rạn, săn chắc da:

Sử dụng những loại kem dưỡng da có tác dụng làm săn chắc, chống rạn da thì câu trả lời của các bác sĩ da liễu có thể khiến bạn thay đổi quyết định. Bác sĩ da liễu khẳng định kem dưỡng làm săn da hay kem dưỡng da chống rạn thực sự không có tác dụng làm giảm những vết rạn da trong một thời gian dài sử dụng.

Về cơ bản, chúng có tác dụng cải thiện tuần hoàn máu và dưỡng ẩm cho da. Tuy nhiên, nếu không có một chế độ ăn uống ít béo, giảm mặn và tập thể dục thường xuyên thì cho dù bạn sử dụng loại kem chống rạn hay kem làm săn chắc da đắt thế nào đi chăng nữa cũng không thể cho kết quả như ý muốn.

 

4. Kem dưỡng thể:

Những loại kem giá rẻ với thành phần chính là petroleum jelly hay mineral oil có khả năng làm mềm da tức thì nhưng độ thẩm thấu rất kém và không có giá trị nuôi dưỡng da lâu dài. Bạn có thể chọn xà phòng hay muốn mềm hơn thì dùng xà phòng oliu.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here