Tránh xa những thực phẩm này khi bị đau vai gáy

0
28

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra dẫn đến việc va phải bệnh đau vai gáy, tuy nhiên hầu hết là do xương khớp thiếu canxi làm mất đi độ dẻo dai dễ mắc phải các bệnh về xương khớp dễ dàng gây cơn đau vai gáy. Chính vì thế,  đối với người bị đau mỏi vai gáy thì bạn nên cảnh giác và tránh đụng độ một số loại thực phẩm có thể ngăn chặn sự hấp thu của vitamin D hay canxi… Qua quá trình nghiên cứu kĩ lưỡng, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn không nên ăn một số nhóm thực phẩm như sau:

Nhóm thức ăn người đau mỏi vai gáy nên kiêng

Các nhóm thức ăn không tốt cho người bị đau mỏi vai gáy mà bạn nên biết như:

  • Thực phẩm giàu chất photpho: Thịt gà, gà tây, thịt bò, thịt lợn, trứng, các loại đậu… Chính các loại thực phẩm giàu chất photpho thường làm cản trở quá trình hấp thu canxi vào trong cơ thể.

 

  • Ngoài chất photpho thì chất những thực phẩm giàu chất béo như bơ, dầu mỡ động vật, thực phẩm chiên rán cũng không ít ảnh hưởng đến bệnh nhân đau vai gáy, bởi những loại thực phẩm này sẽ kích thích thúc đẩy kết dính tiểu cầu gây ra giãn tính mạch xung huyết ảnh hưởng không tốt cho người bị bệnh đau mỏi vai gáy.
  • Những loại thức ăn giàu cholesterol: Nội tạng động vật như tim, lòng, gan,…. có thể ảnh hưởng tới tim mạch của bạn, làm rối loạn quá trình, làm thúc đẩy máu tới xương khớp hay các cơ bắp làm bệnh nặng hơn.
  • Đồng thời, không nên sử dụng các chất kích thích: như rượu bia, cafe, thuốc lá, đồ ăn cay nóng,…bởi các chất này sẽ kích thích làm tăng nguy cơ bị phản ứng viêm làm bệnh ngày càng trầm trọng hơn.
  • Ngoài ra, cần kiêng thực phẩm giàu chất lipit: thịt mỡ,đồ hộp, xúc xích, bánh kẹo….

Để bệnh tình mau sớm hồi phục, ” tạm biệt” được những cơn đau ” rợn người” thì chính những bệnh nhân đau vai gáy nên kiêng những loại thực phẩm chất, hoặc bạn nên lắng nghe ý kiến của bác sĩ để tùy vào từng trường hợp nguyên nhân khác nhau, để mà bác sĩ sẽ hướng dẫn chế độ dinh dưỡng tốt và phù hợp nhất giúp ích cho quá trình khắc phục bệnh hoàn toàn dành cho bạn. Bạn có thể tham khảo một số bào thuốc dân gian điều trị tại đây: Cách chữa bệnh xương khớp.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here