Phương pháp massage tại nhà cho người thoái hóa đốt sống cổ

0
37

Massage được xem là phương pháp chữa bệnh hữu hiệu cho những người mắc bệnh thoái hóa cột sống, đặc biệt là thoái hóa đốt sống cổ. Đây là một căn bệnh mãn tính và xuất hiện ở người với độ tuổi trung niên trở lên. Nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này là vô cùng phức tạp, phần lớn là do sự lão hóa của cơ thể con người. Mặt khác, nguyên nhân phổ biến là do chế độ làm việc, tính chất của công việc người làm văn phòng hay ngồi lâu. Bên cạnh đó, do nhiều yếu tố khác tác động dẫn đến thoái hóa cột sống.

 

Có rất nhiều phương pháp cụ thể giúp bạn hạn chế, ngăn ngừa cơn đau âm ĩ hay cấp tính do bệnh gây ra như sử dụng thuốc, vật lý trị liệu,… Tuy nhiên, một phương pháp phù hợp cho bạn trong việc chữa bệnh đó là massage tại nhà. Một vài cách thức dưới đây giúp bạn cải thiện tình trạng của bệnh rõ rệt:

 

Cách 1: Người bị bệnh cần nằm úp xuống và thả lỏng nhẹ nhàng. Sau đó, người massage sẽ xoa bóp gáy, cổ sau đó dần đến vai. Kết hợp xoa bóp với việc ấn mạnh, day những huyệt chủ đạo để người bệnh cảm thấy thêm thoải mái và giảm cơn đau do bệnh gây ra. Động tác này người bệnh có thể tự mình thực hiện một cách chủ động.

 

Cách 2: Người bệnh đan 2 bàn tay lại với nhau. Sau đó đưa ra sau gáy và ép nhẹ 2 bàn tay vào vùng cổ, nơi sát vùng gáy. Dịch chuyển lên xuống khoảng 10-15 lần. Lợi ích của việc làm này giúp bạn lưu thông máu tốt hơn, giảm sự tê bì và mỏi mệt nơi đốt sống cổ.

Massage tại nhà mang lại nhiều lợi ích cho bạn trong việc chữa trị. Lợi ích chính yếu là giúp bạn giảm bớt những cơn đau do bệnh gây ra kéo dài mỗi ngày hay những lúc thời tiết thay đổi. Bên cạnh đó, nó còn giúp bạn tuần hoàn máu hiệu quả để lưu thông máu huyết đều cả một cơ thể, thậm chí giúp chuyển các chất dinh dưỡng có lợi cho xương, cột sống. Bạn cũng có thể tìm hiểu một số phương thuốc điều trị đau đốt sống cổ tại đây; Trị đau khớp.

Ngoài những tác dụng trên, phương pháp massage tại nhà giúp bạn giảm nhẹ chi phí chữa trị nhưng vẫn hiệu quả, đồng thời luôn tạo ra một cơ thể khỏe mạnh, thoải mái và tiếp tục công việc hàng ngày của mình.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here