Phương pháp điều trị bệnh đau thần kinh tọa đơn giản mà hiệu quả

0
30

Bệnh đau thần kinh tọa là một trong những căn bệnh phổ biến nhất hiện nay. Bệnh này không những dễ gặp ở những người lớn tuổi mà còn dễ gặp ở những người thường xuyên phải làm việc nặng nhọc, béo phì hoặc lười vận động. Nếu bệnh chỉ mới ở giai đoạn đầu thì người bệnh vẫn có thể hoạt động, làm việc bình thường. Tuy nhiên nếu bệnh chuyển nặng thì khó có thể vận động, thậm chí không thể đi lại được. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những phương pháp điều trị đau thần kinh tọa đơn giản mà hiệu quả.

Để điều trị bệnh đau thần kinh tọa, người bệnh phải tuân theo phác đồ mà bác sĩ đề ra trong một thời gian dài. Không những vậy, người bệnh phải áp rất nhiều phương pháp điều trị, từ cổ truyền đến các phương pháp hiện đại. Đồng thời phải xây dựng chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và tập luyện phù hợp. Sau đây là một số phương pháp giúp điều trị căn bệnh này đơn giản mà mà lại vô cùng hiệu quả.

Phương pháp vật lý trị liệu

  • Một số phương pháp giúp giảm đau hiệu quả như dùng từ trường, điện xung, sóng siêu âm;
  • Bạn cũng có thể kéo giãn cột sống bằng cách thường xuyên tập xà đơn hoặc sử dụng máy kéo giãn;
  • Thủy châm: đây là cách đưa các thuốc tốt cho thần kinh, các chất dinh dưỡng vào trực tiếp các huyệt vị để thúc đẩy nhanh quá trình khỏi bệnh;
  • Sử dụng nhiệt như chiếu đèn hồng ngoại, chườm nóng, tắm nước nóng;
  • Bên cạnh đó, bạn cũng có thể áp dụng những bài tập giúp cơ dẻo dai hơn như co, gấp, dãn cơ.

Phương pháp y học cổ truyền

  • Châm cứu vào các huyệt vị giúp tăng cường sự dẻo dai của các cơ, lưu thông khí huyết;
  • Các phương pháp tương tự như châm cứu là diện châm, nhĩ châm, đầu châm;
  • Xoa bóp, bấm huyệt sẽ giúp giảm đau vô cùng hiệu quả.

Để đạt được kết quả tốt hơn, bạn cũng nên giữ cho mình một lối sống lành mạnh, một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý và đặc biệt là phải tập thể dục thường xuyên.

Trên đây là một số phương pháp điều trị tuy đơn giản nhưng đem lại cho bạn một kết quả bất ngờ, vậy thì còn ngại gì mà không thử, đúng không nào? Ngoài ra, cũng có một số phương pháp điều trị tại nhà, bạn có thể xem thêm tại đây: Cách chữa bệnh xương khớp.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here