Những thực phẩm nên tránh xa khi bị đau thần kinh toạ nêú muốn mau khỏi bệnh

0
84

Những thực phẩm nên tránh xa khi bị đau thần kinh toạ nêú muốn mau khỏi bệnh

Bệnh đau thần kinh tọa đang dần trở thành nỗi ám ảnh đối với nhiều người. Để điều trị bệnh này thì người bệnh phải áp dụng rất nhiều phương pháp trong một khoảng thời gian rất dài. Một vấn đề được khá nhiều người quan tâm trong quá trình điều trị bệnh đó là chế độ ăn uống như thế nào để mau khỏi bệnh. Bên cạnh việc cung cấp cho cơ thể đầy đủ chất dinh dưỡng thì việc kiêng khem cũng là một vấn đề được chú trọng. Vậy những loại thực phẩm nào mà người bị đau thần kinh tọa cần phải tránh xa. Hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây nhé!

Muối

Nghe thì có vẻ bất hợp lý vì muối được xem là một loại thực phẩm không thể thiếu trong mỗi bữa ăn, thậm chí mỗi món ăn. Các chuyên gia y tế luôn khuyến cáo mọi nhà nên cung cấp muối cho cơ thể hằng ngày. Tuy nhiên với người bị đau thần kinh tọa thì việc cung cấp nhiều muối cho cơ thể chỉ khiến họ càng đau nhức thêm vì muối sẽ ảnh hưởng đến xương khớp của họ. Chính vì vậy mà nếu người bệnh dùng muối thường xuyên chỉ làm cho bệnh tình ngày càng trở nặng mà thôi.

Thức ăn nhiều dầu mỡ

Nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh đau thần kinh tọa đó chính là do sự lão hóa của xương theo thời gian. Mà thực phẩm nhiều dầu mỡ lại là một trong những thủ phạm làm cho quá trình lão hóa diễn ra nhanh chóng hơn. Chính vì vậy mà khi mắc phải bệnh đau thần kinh tọa, bạn cần gạt ngay những món ăn có quá nhiều dầu mỡ ra khỏi bữa ăn hằng ngày để tránh làm cho bệnh ngày càng tồi tệ hơn. Một số thực phẩm nhiều dầu mỡ phổ biến là thức ăn nhanh, mì tôm, snack, các món chiên xào.

Thịt đỏ

Những loại thịt đỏ như thịt trâu, thịt bò, thịt dê là những loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe của người khỏe mạnh bình thường. Tuy nhiên, đối với người đau thần kinh tọa thì thịt đỏ lại chính là nguyên nhân làm cho các cơn đau càng thêm dữ dội hơn.

Đồ uống có cồn

 

Những đồ uống có cồn như bia, rượu và những chất kích thích như cà phê, thuốc lá là những thứ ảnh hưởng rất nhiều đến cơ thể của chúng ta, trong đó có cả xương khớp. Chính vì vậy mà nếu bạn muốn mau chóng khỏi bệnh thì hãy tránh xa những thứ này.

Trên đây là những loại thực phẩm nên tránh xa khi bị đau thần kinh tọa. Bạn nên gạt ngay những loại thực phẩm mà chúng tôi vừa liệt kê ra khỏi thực đơn hằng ngày để tránh những hậu quả xấu có thể xảy ra. Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm một số cách: Trị đau khớp để điều trị tại nhà hiệu quả.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here