Những phương pháp giúp bạn phòng tránh gây đau dây thần kinh toạ cực hiệu quả

0
52

Những phương pháp giúp bạn phòng tránh gây đau dây thần kinh toạ cực hiệu quả

Đau thần kinh tọa là một trong những bệnh lý phổ biến nhất hiện nay. Người bị thần kinh tọa thường phải chịu những cơn đau do bị chèn ép dây thần kinh. Chính vì vậy mà chất lượng cuộc sống cũng như công việc ít nhiều bị giảm sút. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số phương pháp phòng tránh căn bệnh đáng ghét này. Hãy cùng tham khảo nhé!

Không nên bỏ qua việc kiểm tra sức khỏe định kỳ

Nhiều người không đi khám sức khỏe định kỳ hoặc đợi bệnh mới đi khám. Đây là một điều không tốt, khám sức khỏe định kỳ sẽ giúp chúng ta biết được mật độ xương, phát hiện kịp thời nếu xương có vấn đề, khi đó việc điều trị sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Hạn chế mang vác, làm các công việc nặng nhọc

Đây là phương pháp hiệu quả nhất để ngăn ngừa bệnh đau thần kinh tọa vì thường xuyên mang vác nặng sẽ tác động rất nhiều đến cột sống. Chính vì vậy mà bạn nên hạn chế tối đa những công việc nặng nhọc này, nếu tính chất công việc bắt buộc thì hãy thường xuyên đi kiểm tra xương. Hoặc có thể tìm hiểu thêm một số cách: Trị bệnh đau khớp tại nhà.

Duy trì cân nặng ổn định

Tránh để bị béo phì, vì khi bị béo phì, khung xương phải chịu áp lực lớn để nâng đỡ toàn bộ cơ thể. Đặc biệt càng lớn tuổi thì bạn lại càng phải giữ cho cân nặng ổn định vì xương của người lớn tuổi giòn và dễ gãy hơn.

Xây dựng cho mình một chế độ ăn uống lành mạnh

Uống nhiều nước, ăn uống đủ chất, ăn nhiều rau xanh, trái cây tươi. Hạn chế các món ăn nhiều dầu mỡ, thức ăn nhanh.

Thường xuyên tập thể dục, thể thao

Bạn nên đi bộ 30 phút vào mỗi buổi sáng. Đối với người thường xuyên ngồi một chỗ thì càng phải tận dụng thời giờ để vận động, tập thể dục thể thao tăng cường sức khỏe và chống lại bệnh tật.

Giữ cho tinh thần luôn vui vẻ, thoải mái bởi vì nếu bạn thường xuyên căng thẳng, mệt mỏi sẽ khiến cho bệnh tình có thể xấu đi.

Trên đây là những phương pháp giúp phòng tránh bệnh thần kinh tọa cực hiệu quả. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa đưa ra, bạn có thể giữ cho mình một sức khỏe thật tốt.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here