Những biện pháp để phòng ngừa tê nhức chân tay

0
94

Những biện pháp để phòng ngừa tê nhức chân tay

 

Cách phòng ngừa

Để phòng triệu chứng tê nhức chân tay cần sử dụng tốt chế độ ăn, chế độ tập luyện song song với các chế độ điều trị như sau:

Chế độ ăn uống:

– Cần bổ xung đầy đủ chất dinh dưỡng để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, giúp phòng chống chứng tê nhức chân tay, đau nhức xương khớp.

– Sử dụng nhiều trái cây tươi.

 

– Chia bữa ăn chính thành nhiều bữa nhỏ trong ngày.

– Dùng các loại dầu thực vật như dầu đậu nành, dầu đậu phộng.

– Ăn thịt heo, thịt gà, vịt, bò, tôm, cua, sò cùng các loại cá biển.

 

– Thường xuyên bổ sung các loại vitamin như D, B, K, folic acid, calcium, sắt, B12 từ các loại rau xanh

Các thức ăn nước uống cần tránh:

-Tất cả món ăn làm tăng chất mỡ như bơ, xúc xích, đồ lòng gia cầm, gia súc, bánh kẹo

– Rượu, bia, trà, cà phê, thuốc lá.

Chế độ tập luyện:

Nhức chân tay thường do ít vận động, điều này ảnh hưởng không lợi cho sức khỏe nói chung cũng như chức năng hoạt động của chân tay nói riêng.Vì vậy , để phòng chống tê nhức chân tay cần vận động nhiều và chế độ tập luyện phải phù hợp với thể trạng từng người như: đi bộ, thái cực quyền, khí công. Nếu đau nhức không thuyên giảm bạn có thể tìm hiểu cách điều trị tại đây: Chữa đau xương.

Ngoài ra, cần tránh đứng quá lâu hay ngồi lâu một chỗ, tránh ngồi xổm, tránh mang xách nặng và những lúc thời tiết thay đổi nhất là những ngày từ nóng, ấm chuyển sang lạnh cần phải giữ ấm cơ thể.

Sử dụng các bài thuốc điều trị

 

Việc dùng thuốc để điều trị chứng tê nhức chân tay là cần thiết nhưng việc tự ý dùng thuốc giảm đau để điều trị chứng tê nhức chân tay là việc làm hết sức cần tránh, nhất là nhức chân tay vì những tác dụng phụ của thuốc. Vì vậy, cần phải đến gặp bác sĩ để được hướng dẫn những thuốc gì, thời gian điều trị như thế nào, có thể gặp những tác dụng phụ nào… Bên cạnh đó, người bệnh còn phải kết hợp thêm các vật lý trị liệu, châm cứu để cải thiện tình trạng đau nhức.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here