Không cần uống thuốc vẫn trị hết bệnh đau xương khớp với trái Đậu bắp

0
85

Không cần uống thuốc vẫn trị hết bệnh đau xương khớp với trái Đậu bắp

Cây đậu bắp là một món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình, nhất là ở Miền Nam nước ta vì cây này đặc biệt được trồng nhiều nhất ở các miền Đông nam Bộ. Nhưng chúng ta có biết, ngoài việc là một món ăn yêu thích trong bữa cơm gia đình hằng ngày, đậu bắp còn có công dụng như một dược liệu giúp chữa trị bệnh đau khớp ?

Trái đậu bắp ( hay còn gọi là mướp tây) là chi Mướp thuộc Họ bầu bí, chịu nóng bức và khô hạn tốt. Nó cũng sống được trong các loại đất nghèo dinh dưỡng với lớp đất khô hạn. Còn có tên khoa học Abelmoschus esculentus, đậu bắp là một loại rau quả phổ biến có nhiều chất bổ dưỡng bao gồm: hợp chất polyphenol, chất chống oxy hóa, các thành phần sinh tố, khoáng  chất như: vitamin C, A, B1, B2, B6, chất kẽm, sắt, calci và nhiều chất xơ, chất nhầy,…Nó còn chứa glutathione là một chất chống oxy hóa mạnh giúp hệ miễn dịch của cơ thể phát triển mạnh.

Đặc biệt chất nhầy trong đậu bắp có thể bôi trơn các khớp, ngừa thoái hóa xương và hết đau xương khớp do mòn đĩa đệm . Vỏ cây đậu bắp còn giàu vitamin K để giúp tăng cường xương trong cơ thể.

 

 

Từ đậu bắp ta có thể chế biến ra rất nhiều món ăn : từ luộc, chiên, xào cho đến món nướng… đậu bắp cũng là một loại thực phẩm yêu thích ở nước ngoài.

Để giảm sự va chạm của các khớp xương, khi người bệnh di chuyển sẽ phát ra tiếng một cách nhanh chóng, chúng ta thể sử dụng đậu bắp theo cách này : rửa sạch 10 trái đậu bắp, thái mỏng rồi ngâm ít nước sạch hay nước sôi với thời gian trong một buổi sáng, rồi với xác đậu bắp ra, bảo quản phần nước nhớt của đậu bắp chảy ra rồi uống vào mỗi buổi tối, duy trì uống trong 1 tuần. Sau 1 tuần , người bệnh sẽ cảm thấy khi di chuyển thì xương khớp sẽ giảm đau rõ rệt, không còn nghe tiếng xương khớp chạm với nhau khi cử động nữa.

Đậu bắp là một loại thực phẩm mà từ thân cây cho đến rễ đều có tác dụng chữa bệnh. Ngoài trái đậu bắp ra có công dụng hạn chế bệnh đau khớp thì các bộ phận các của cây, có thể dùng tươi hay sấy khô để làm thuốc, trị một số bệnh như : viêm loét đường tiêu hóa, giảm đau trong bệnh lậu và chứng khó đi tiểu, hàm lượng kẽm và selen trong đậu bắp phong phú giúp chống lại bệnh ung thư hoặc từ trái đậu bắp, ở một số nước phát triển, người ta có thể ép làm dầu sinh học,…

 

Người bệnh đau xương khớp thì ăn giảm đau, còn người không bệnh thì ăn để phòng ngừa bệnh, cho nên ta có thể thấy đậu bắp có thể coi như là một dược liệu trị bách bệnh quý giá của nhân gian được sử dụng rộng rãi. Tham khảo thêm một số phương thuốc điều trị bệnh xương khớp tại đâu: Cách chữa bệnh xương khớp.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here